Chả Cá Nha Trang - Đặc Sản Nổi Tiếng Miền Trung

Khi nói về các món ăn của thành phố biển Nha Trang, người ta thường nói đến rất nhiều món và trong những món đó thì món chả cá luôn làm người ta đáng nhớ. Bài viết hôm nay của Siêu thị Miền Nam sẽ giới thiệu với bạn đọc một đặc sản nổi tiếng của người dân xứ mang tên thành phố biển. Đó là món chả cá Nha Trang, có nhiều người gọi nó là chả cá Khánh Hòa.

Bạn đang muốn mua chả cá Nha Trang để làm quà biếu tặng hoặc để ăn nhưng lại có nỗi lo không biết nên mua ở đâu để có chất lượng tốt nhất, cửa hàng nào cung cấp chả cá Nha Trang đảm bảo uy tín và chả cá làm từ cá nào sẽ ngon, hãy cùng Siêu thị Miền Nam tìm hiểu nhé.

Tiêu chí quan tâm khi người ta nhắc đến món chả cá tại thành phố biển này:

 • Chả cá Khánh Hòa có gì đặc biệt
 • Cơ sở sản xuất chả cá Nha Trang, mua chả cá Nha Trang ở đâu để có được chả cá Nha Trang ngon nhất
 • Cách bảo quản chả cá Nha Trang đúng cách nhất và thời gian bảo quản trong bao lâu
 • Cách phân biệt chả cá ngon ở Nha Trang để tránh chả cá chứa hàn the, chất bảo quản, nhiều cơ sở lại sản xuất các loại cá cũ, pha chế thêm bột để tăng trọng lượng…
 • Một số món ăn làm từ chả cá ngon ở Nha Trang

chả cá ngon ở nha trang

Chả cá Nha Trang có gì đặc biệt

Chả cá từ xưa đến nay vốn là một món ăn được rất nhiều người biết đến. Chắc hẳn không sai khi nói rằng đã là người Việt Nam thì đều đã từng ăn chả cá. Có chả cá Bình Định, chả cá Vũng Tàu, chả cá Phú Yên… rất nhiều nơi trên các vùng miền biển của Việt Nam đều có thể làm ra món chả cá. Nhưng để người ta nhớ đến và lựa chọn thì chả cá Khánh Hòa vẫn là một đặc sản mà người khách tham quan du lịch tại đây đều phải thưởng thức những món ăn từ chả cá Nha Trang ngon nhất như là: Bún chả cá,… hoặc có thể mua vài kg chả cá đem về làm quà biếu hoặc để ăn dần. Các bạn nên tìm mua ở những cửa hàng chuyên cung cấp chả cá Nha Trang đảm bảo chất lượng nhé.

Để được gọi là “đặc sản” thì nó phải khác biệt và vượt trội và để người ta nhớ đến ngay lập tức. Chúng ta có thể nhớ đến cam Xã Đoài, nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, cu Đơ Hà Tĩnh mỗi khi chúng ta đi qua các địa danh của Nghệ An, Hà Tĩnh. Và chả cá Nha Trang cũng vậy, nó đã làm nên một thương hiệu cho thành phố biển xinh đẹp này.

Điểm khác biệt của chả cá ngon ở Nha Trang, chả cá Khánh Hòa so với các loại chả cá khác là gì?

Thành phố Nha Trang có bãi biển rộng lớn, ở đây có rất nhiều loại cá. 100 % nguyên liệu để làm ra món chả cá Nha Trang là cá Thu, cá Nhồng hương, cá Hố... Đây đều là những loài cá tươi ngon được thiên nhiên thành phố biển ban tặng cho con người và trong quá trình chế biến ở các cơ sở sản xuất chả cá Nha Trang người ta không dùng bột hay bất cứ thành phần nào khác ngoài cá tươi. Ngoài ra các loại cá mối, cá nhởn, cá rựa, cá chồn, cá cờ ở vùng biển Nha trang cũng rất phong phú, đa dạng, tươi ngon được lựa chọn để làm nên món chả cá này. 

Chính vì vậy, chả cá ngon ở Nha Trang, chả cá Khánh Hòa là một trong những đặc sản Nha Trang chỉ có thể dùng từ “ngon cực, ngon vượt trội”, là “cực phẩm” của ẩm thực Nha Trang. 

chả cá nha trang

Tóm  lại có tất tật các lý do để bất cứ ai khi đến thành phố biển xinh đẹp, nhất định phải mua được chả cá ngon ở Nha Trang để về làm quà ở những cửa hàng chuyên cung cấp chả cá Nha Trang hoặc những website uy tín, các lý do đó là:

 • Món chả cá ở nơi này ngon vị biển và làm từ 100% cá Nhồng hoặc từ cá Thu tươi.
 • Chả cá có thể vận chuyển đi xa và bảo quản đúng cách sẽ để được thời gian dài.
 • Chả cá Nha Trang là đặc sản nổi tiếng ở khu vực Khánh hòa.

Khi đi du lịch đến Nha Trang thì chắc chắn khách du lịch phải ăn qua món bánh canh chả cá ngon ở Nha Trang nổi tiếng ở quán Cô Cuội đường Bạch Đằng hay quán Hồng ở Phan Đình Giót, quán Cô Đông ở Nguyễn Trãi… và đương nhiên chả cá Nha Trang ngon nhất sẽ là món ưu tiên khi bạn muốn mua về làm quà biếu.

chả cá nha trang ngon tuyệt

Cơ sở sản xuất chả cá nha trang, mua chả cá ngon ở Nha Trang.

Nếu như bạn đang băn khoăn khi muốn mua chả cá ngon ở Nha Trang, chả cá Khánh Hòa, và muốn tìm hiểu các cơ sở sản xuất chả cá Nha Trang để mua được chả cá ngon nhất ở Thành phố biển xinh đẹp này thì bạn chắc chắn có thể đặt trọn niềm tin khi lựa chọn mua ở Siêu thị Miền Nam nhé.

Tại Siêu thị Miền Nam chúng tôi cam kết cung cấp chả cá Nha Trang, Khánh Hòa từ cơ sở sản xuất chả cá uy tín, Chúng tôi cam kết chất lượng tốt nhất 100% từ cá tươi nguyên chất, Nói không với hàn the, chất bảo quản và phụ gia thực phẩm hay pha lẫn các loại bột khác.
Xem cách xay cá trước khi quết thành bánh:

Cách bảo quản chả cá Nha Trang, chả cá Khánh Hòa đúng cách nhất.

Để bảo quản được chả cá thì cũng rất đơn giản các bạn nhé, chỉ cần khi mua về bỏ trong ngăn đông tủ lạnh. Khi mua thường thì chả cá sẽ có dạng bánh và được hút chân không nên rất tiện cho việc bảo quản. Khi sử dụng thì tốt nhất bạn hãy sử dụng hết một bánh chả cá trong ngày và  khi mở ra nên chế biến không để thức ăn qua ngày thì sẽ không tốt cho sức khoẻ. Còn mua chả cá để đưa ra nước ngoài hoặc gửi đến những địa điểm xa trong nước bạn cần đông lạnh chả cá khoảng 10 tiếng, sau đó dùng thùng xốp, thùng cách nhiệt bịt kín các đầu bằng băng keo thì có thể vận chuyển dễ dàng nhé. 

Chả cá ngon ở Nha Trang hay chả cá Khánh Hòa được nhiều người biết đến và là một đặc sản của thành phố biển Nha Trang xinh đẹp cũng bởi lẽ chả cá tươi ngon, 100% làm từ thịt cá tươi nguyên chất, không dùng chất bảo quản, không pha lẫn bột và phụ gia khác.

Ưu điểm đó cũng chính là mặt hạn chế vì thời hạn sử dụng của nó sẽ không dài. Tốt nhất khi mua về nên sử dụng càng sớm thì càng giữ trọn được tất tần tật các chất dinh dưỡng. Càng để lâu, chất dinh dưỡng và sự thơm ngon của món ăn sẽ giảm dần. Hạn sử dụng tối đa tốt nhất khi bạn mua về bỏ ngăn đông thì đừng sử dụng quá 90 ngày nhé.

Nếu bỏ ngăn mát tủ lạnh thì tối đa sử dụng trong một tuần. Và khi ở môi trường tự nhiên bên ngoài tốt nhất sử dụng trong vòng 8 tiếng.

bảo quản chả cá nha trang

Cách phân biệt chả cá Nha Trang ngon nhất

Bí quyết để làm ra 1 mẻ chả cá ngon ở Nha Trang theo chia sẽ của các cơ sở sản xuất chả cá Nha Trang thâm niên cho biết: Chả cá Khánh Hòa ngon nhất phải được làm từ cá Nhồng hoặc cá Thu khi đánh bắt trực tiếp về. Cá Thu và cá Nhồng là những loại cá có thịt mềm. Mà còn phải là những con cá thu nhỏ, vì cá thu cỡ lớn sẽ làm thịt chả cá bị nhão, bở. Những nơi làm chả cá nếu dùng cá đã chết qua 24 giờ sẽ bỏ hàn the để tăng độ dai cho chả cá.

Chính vì thế người tiêu dùng mua chả cá Nha Trang thì khi lựa chọn chả cá chỉ cần quan sát bề mặt miếng chả cá. Nếu miếng chả cá pha bột, chiên lên sẽ phồng lên và nguội sẽ xẹp xuống. Nếu nguyên chất từ cá sẽ không bị như vậy.
Ngoài ra để phân biệt là chả cá Khánh Hòa, chả cá Nha Trang ngon nhất và nguyên chất sẽ có vị ngọt thơm của cá biển, càng nhai kỹ càng ngọt. Còn miếng chả cá có chất phụ gia và hàn the sẽ có chút đắng, vị chát trong miệng, không có vị ngọt của chả cá.

Thêm một chút kinh nghiệm nữa cho bạn nếu nhìn bằng mắt thường, chả cá ngon ở Nha Trang sẽ có màu đục, còn chả cá pha lẫn bột sẽ có màu trắng đục.

Một số món ăn làm từ chả cá ngon ở Nha Trang

Thông thường 1 kg chả cá Nha Trang ngon nhất có giá dao động khoảng từ 150.000 – 350.000 đồng tùy theo từng loại cá hoặc theo từng cơ sở sản xuất chả cá Nha Trang mà có giá khác nhau. Với món ngon đến từ vùng đất Nha Trang này bạn có thể chế biến được rất nhiều món như: Canh Tần ô nấu với chả cá, bún chả cá, bánh canh, bún sứa, chả cá Nha Trang chiên, chả cá xào chua ngọt, chả cá sốt cà chua, rau má trộn chả cá, bánh mì chả cá,... Siêu thị Miền Nam sẽ giới thiệu cho các bạn một số món ăn làm từ chả cá như sau:

Bánh canh chả cá Khánh Hòa

bánh canh chả cá nha trang - khánh hòa

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

 • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, tỏi, chanh, nước mắm.
 • Chả cá ngon ở Nha Trang (chả cá Khánh Hòa)
 • Bánh canh sẵn gói mua ở chợ hoặc siêu thị đều được. 

Bước 2: Cách chế biến

 • Đem rửa bánh canh với nước muối thật sạch, sau đó cho bánh canh vào nồi nước sôi để trần qua làm cho bột bánh canh dẻo và mềm hơn. Sau đó tiếp tục chần với nước lạnh, để ráo nước.
 • Hầm xương ống và nêm gia vị cho ngọt nước, khi hầm lưu ý thời gian cỡ 30  phút.
 • Cho chả cá vào chảo dầu vừa nóng để chiên lại, hoặc bỏ một chút nước và liên tục trở chả cá đến khi nước cạn, bạn cũng có thể hấp chả cá nếu không muốn ăn dầu mỡ. Sau đó bạn hãy cắt chả cá cho vừa ăn rồi cho vào nồi nước dùng. Đợi đến khi nước sôi lên thì cho sợi bánh canh đã chần qua ở bước trên vào đảo đều. Chờ thêm một đến hai phút tắt bếp là sử dụng ngay ăn khi nóng hổi, rất ngon các bạn nhé.

Chả cá Khánh Hòa sốt cà chua

 Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết.

 • Chả cá chiên.
 • Cà chua,  hành tây,nấm hương, tương cà, tương ớt...
 • Nước mắm,hạt nêm, tiêu, ớt trái, tỏi gia vị

Bước 2: Cách chế biến

 • Chả cá chiên cắt lát mỏng vừa ăn.
 • Hành tây, cà chua, tỏi ớt băm nhỏ, Nếu dùng thêm nấm hương thì rửa sạch, ngâm nở rồi cắt làm đôi. 
 • Phi thơm tỏi băm, tiếp đến cho hành tây, cà chua, tương cà, tương ớt, ớt tươi bằm (nếu bạn là người thích ăn cay) vào trộn đều cho hỗn hợp đó hòa quyện vào nhau rồi tiếp nêm nước mắm, hạt nêm và gia vị vừa ăn.
 • Tiếp đến thì cho chả cá vào đảo đều với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút là được. 

Hi vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có một số kiến thức để mua mua chả cá Nha Trang ở các cơ sở sản xuất chả cá Nha Trang rồi nhé. Siêu thị Miền Nam cung cấp chả cá Nha Trang chính hiệu, cam kết tươi ngon tuyệt đối và chất lượng, giá cả hợp lý nhất. Hãy click vào biểu tượng đặt hàng để chọn cho mình sản phẩm chả cá ngon ở Nha Trang nhé.

mua chả cá

>>> Xem thêm: Chả cá chiên Nha Trang

back top

DMCA.com Protection Status