Hải Sản Tươi Sống - Món Ngon Vạn Người Mê

Như chúng ta đã biết, hải sản là một nguồn thực phẩm vô cùng phong phú và đa dạng mang hương vị thơm ngon và đầy dinh dưỡng. Cũng bởi vì thế mà nhu cầu tiêu thụ hải sản ngày càng tăng mạnh. Nhất là những năm gần đây nền kinh tế của nước ta rất phát triển kéo theo đó là chất lượng cuộc sống của người dân được cải thiện. Chính vì thế mà người dân có xu hướng chuyển từ việc tiêu thụ hải sản đông lạnh sang hải sản tươi sống. Vậy hãy cùng chúng tôi điểm danh những loại hải sản tươi sống đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay nhé.

Tôm hùm Alaska – Hải sản tươi sống được nhập khẩu từ Canada

Tôm hùm Alaska

Tôm hùm Alaska được mệnh danh là món quà của biển cả. Nó thường sinh sống tại miền Bắc Canada và ở khu vực Tây Bắc của Đại Tây Dương ở sâu dưới tận đáy biển. Nhắc đến tôm hùm Alaska chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những thớ thịt vô cùng săn chắc và vị ngọt tự nhiên có nó mang lại. Đặc biệt không thể nào phủ nhận được hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao mà nó mang lại. 

Theo như nghiên cứu của viện dinh dưỡng quốc gia Hoa Kỳ thì trong một chén tôm hùm Alaska đã được nấu chín có trọng lượng khoảng 145g có chứa: 129 calo; 1,25 g chất béo; 27,55g protein; 30% lượng selen hàng ngày; cung cấp khoảng 3% nhu cầu vitamin A hàng ngày của một người; 9% canxi hàng ngày; 3% sắt hàng ngày. Ngoài những thành phần dinh dưỡng trên trong tôm hùm Alaska còn có chứa kẽm, Phốt pho, Vitamin B12, Magie, Vitamin E và axit béo omega-3. 

món ăn từ tôm hùm alaska

Trọng lượng của một con tôm hùm Alaska trưởng thành dao động từ 1-3kg. Do việc đánh bắt khó khăn và vận chuyển bảo quản chúng vô cũng phức tạp chính vì thế mà giá thành của loại tôm này cũng khá cao. Tuy nhiên, do hương vị tuyệt hảo, cùng với những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại nên chúng vẫn nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người tiêu dùng.

Tôm sú – Hải sản tươi sống chế biến món gì cũng ngon với mức giá bình dân

Tôm sú

Tôm sú là loại tôm rất được ưa chuộng bởi mức giá bình dân, dễ thưởng thức và chế biến. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ tôm sú như: Tôm sú sốt bơ tỏi, gỏi tôm sú, tôm sú sốt chua ngọt, tôm sú rang thịt, tôm sú rim tiêu, tôm sú hấp bia ...thậm chí tôm sú còn được dùng để nấu canh.

tôm sú nướng

Tuy nhiên đã có khoảng thời gian người tiêu dùng hoang mang lo sợ bởi vấn nạn tôm sú bị bơm tạp chất. Để có thể lựa chọn những con tôm sú tươi ngon được đánh bắt từ biển thì các bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Tôm sú biển thường có vân đỏ, chân đỏ
  • Tôm sú biển có kích thước lớn hơn tôm sú nuôi rất nhiều 
  • Mua tôm sú ở những cơ sở chuyên cung cấp hải sản tươi sống uy tín 

Tôm hùm xanh – Hải sản tươi sống nội địa chất lượng nhất

Tôm hùm xanh

Cũng có thể nói, do ảnh hưởng lớn của dịch bệnh kéo dài cùng với thiên tai lũ lụt khiến nguồn tôm giống trở nên cạn kiệt. Điều này đã khiến cho sản lượng tôm hùm xanh bị giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, khác với tôm hùm bông hay tôm hùm tre xanh, tôm hùm xanh không bị ảnh hưởng quá nhiều nên vẫn giữ được mức giá bình ổn. 

Tôm hùm xanh nổi tiếng

Tôm hùm xanh nổi tiếng bởi nó có thớ thịt ngọt, ẩn giấu hương của biển cả, bên cạnh đó chúng rất giàu dinh dưỡng nên được xếp vào loại hải sản quý mang lại giá trị kinh tế cao. Tôm hùm xanh là một trong những loại hải sản được nhiều nhà hàng lựa chọn cho vào trong danh sách món chế biến bởi chất lượng tuyệt vời của mình.

Cua Cà Mau - Món quà của mẹ biển cả ban tặng cho Mũi Cà Mau

Cua Cà Mau được mệnh danh là loại cua ngon nhất Việt Nam. Có thể nói đây chính là món quà mà mẹ biển cả ban tặng cho vùng đất Cà Mau. Như chúng ta đã biết, Mũi Cà Mau có điều kiện tự nhiên khác biệt so với những vùng khác.

Cua Cà Mau

Bởi hệ sinh thái ngập mặn nơi đây đa phần vẫn còn giữ được nguyên vẹn có lẽ vì thế mà thịt cua ở đây cũng có hương vị đặc trưng mà không ở đâu có được. Cua Cà Mau được sống trong môi trường tự nhiên, sinh sống và ăn những loại thức ăn từ thiên nhiên nên thịt cua rất là săn chắc và đặc biệt không nhiễm độc tố.

Cua Cà Mau có 2 loại đó chính là cua thịt và cua gạch. Sở dĩ có 2 loại cua này vì nó còn tùy thuộc vào giống đực hay giống cái của chúng. Cua thịt thực chất là con cua đực, chúng sở hữu những thớ thịt trắng, rắn chắc tạo thành từng khối, thịt cua mang hương vị ngọt ngào.

Mặt khác, cua cái tuy không có nhiều thịt bằng cua đực nhưng lại có lớp gạch son, vàng ươm, béo ngậy cũng vì thế mà nó có tên là cua gạch.

món ăn từ cua cà mau

Cua Cà Mau mang trong mình một nguồn protein khổng lồ, bên cạnh đó nó còn chứa rất nhiều các loại có vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Ai cũng có thể thưởng thức cua Cà Mau bởi hương vị thơm ngon tuyệt hảo, gần gũi và có lợi cho cơ thể.

Bào ngư Hàn Quốc - Tinh túy từ biển cả

Bào ngư Hàn Quốc

Thời xa xưa bào ngư được mệnh danh là “bát trân” mà chỉ có vua chúa mới được quyền hưởng thụ. Nhưng giờ đây ai cũng có thể hóa thân thành quý tộc bằng việc được thưởng thức bào ngư.
Có thể nói Bào ngư Hàn Quốc là loại hải sản tươi sống được săn đón rất nhiều trên thị trường hải sản hiện nay, mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Bên cạnh đó nó mang trong mình hàm lượng dinh dưỡng lọt trong top thế giới hải sản. Trung bình trong 100g bào ngư chứa các chất dinh dưỡng như: Năng lượng 206 calo; Carbohydrate 5.89g; Chất đạm 17.05g; Chất béo 0.75g; Cholesterol: 84.7mg.

món ngon từ bào ngư

Ngoài ra trong bào ngư còn chứa nhiều loại axit amin thiết yếu cho cơ thể như: 0.73mg threonine, 2.31mg axit glutamic, 0.75mg isoleucine,….Nói chung bào ngư được sử dụng để nâng cao sức khỏe, tăng cường đề kháng cho cơ thể và đặc biệt phù hợp với những  người cao tuổi, người bệnh và người sau đau ốm.

Ốc hương – Hoàng hậu của các loài ốc 

Nói đến các loại ốc, thì không thể nào không nhắc đến ốc hương. Nếu bạn đã từng nếm qua món ốc này thì chắc chắn bạn không thể nào quên được hương vị của nó. Cũng chính vì mang trong mình hương vị đặc biệt nên nó mới có tên gọi là ốc hương.  

Ốc hương

Đây cũng là loại ốc được mệnh danh là "Hoàng hậu ốc" bởi ngay cả khi tươi sống nó cũng luôn tỏa ra một mùi hương ngọt ngào khó cưỡng. Mùi hương này càng ngạt ngào hơn khi ốc hương được hấp chín. Nó có hương vị vô cùng khác biệt so với những loại ốc khác, hương vị đậm đà, càng ăn càng mê.

Ốc hương có thể được chế biến thành rất nhiều các món ngon khác nhau như: Ốc hương nướng mọi, ốc hương rang muối, ốc hương hấp sả, ốc hương sốt trứng muối bắp bơ,... Khi ăn ốc hương bạn hãy nhớ nhai thật kỹ để cảm nhận được hết vị ngon của ốc nhé.

ốc hương nướng

Trên đây là những loại hải sản tươi sống đang được săn đón nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những thông tin có trong bài viết này mang lại nhiều điều hữu ích dành cho bạn. 

Bài viết liên quan

back top

DMCA.com Protection Status