Rau Ăn Lẩu Hải Sản Ngon Giúp Bữa Ăn Càng Thêm Ngon

Bạn đã bao giờ phân vân và không biết chọn loại rau ăn lẩu hải sản nào để có thể ghi điểm trong những buổi sum họp gia đình hay đãi khách chưa? Tuy lẩu là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích nhưng nếu bạn biết kết hợp các loại rau khi ăn lẩu thì sẽ khiến món lẩu của bạn trở nên rất là tuyệt vời. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nội dung bên dưới để biết lẩu hải sản ăn rau gì là ngon nhé.

Lựa chọn các loại rau ăn lẩu hải sản ngon giúp bữa ăn càng thêm ngon

Lẩu hải sản thường có vị tanh nồng, chính vì vậy mà khi chọn loại rau để ăn lẩu hải sản bạn cần chú ý chọn những loại rau có thể giảm mùi tanh. Dưới đây là các loại rau có thể ăn kèm với lẩu hải sản.

Rau muống

Rau muống

Rau muống là loại rau không thể vắng mặt khi nhắc đến món lẩu hải sản cũng như các món lẩu khác. Bởi rau muống là một trong những loại rau tươi ngon ăn rất giòn và đặc biệt là loại rau phổ biến ở nước ta. Rau muống không những làm giảm vị tanh của hải sản mà nó nó còn giúp giảm mỡ máu, tăng cường miễn dịch và rất nhiều lợi ích khác.

Khi ăn lẩu hải sản với rau muống các bạn hãy ngắt bớt lá để rau giòn hơn cũng có thể chẻ sợi nhỏ để rau nhanh ngấm vị lẩu. Tuy nhiên, rau muống vào mùa đông thường có vị chát và không được ngon như mùa hè. Nên nếu bạn ăn lẩu vào mùa đông thì vẫn có thể cân nhắc chọn các loại rau khác nhé.

Rau cải thảo

Rau cải thảo

Cải thảo là loại rau có vị nhạt chính vì thế nếu lựa chọn cải thảo để ăn lẩu thì sẽ giữ trọn vẹn được vị chua cay của lẩu. Có thể bạn chưa biết cải thảo là một trong những thực phẩm chứa chất chống ung thư và có khả năng đánh tan chất béo.

Đặc biệt cải thảo còn có khả năng giải rượu giúp cho tinh thần tỉnh táo. Chính vì thế mà nếu bạn ăn lẩu hải sản trong một bữa tiệc tùng hay liên hoan mà phải dùng đến bia rượu thì bạn hãy ăn thật nhiều cải thảo nhé.

Xà lách

Xà lách

Nếu bạn có sử dụng bún trong bữa lẩu hải sản thì xà lách cũng là một loại rau rất tuyệt vời nhé. Bạn không cần phải cho xà lách chín kỹ trong nồi lẩu mà chỉ cần cho vào bát ăn cùng với bún, chan nước lẩu vào và thưởng thức ngay thôi.

Rau cần 

Rau cần 

Rau cần có vị ngọt, mát . Trong rau cần chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt mùi thơm của rau cần rất thích hợp để chế biến cùng với thịt bò hay ăn cùng lẩu hải sản. Và nếu bạn muốn rau cần được giòn ngon thì bạn hãy bỏ bớt phần lá và chỉ ăn phần thân.

Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc vì trong lá rau cần các chất dinh dưỡng nằm ở đó hết nhé.Ngoài ra, rau cần là loại rau thân mềm nên khi nhúng lẩu bạn chỉ cần nhúng qua và có thể thưởng thức luôn mà  không cần quá nhiều thời gian chờ rau chín.

Cải cay

Cải cay

Cải cay hay còn gọi là cải bẹ xanh có vị cay nồng trong khi đó hải sản lại có vị tanh và có tính lạnh, chính vì thế mà khi bạn kết hợp rau cải cay với các loại hải sản bạn sẽ cảm thấy rất hợp vị và ấm bụng.

Rau hoa chuối

Rau hoa chuối

Hoa chuối thái nhỏ cũng là một loại rau có thể dùng chung với món lẩu hải sản rất là tuyệt.. Vị giòn giòn, thanh mát của hoa chuối khi ăn cùng lẩu hải sản sẽ giúp tốt cho hệ tiêu hóa, khiến bạn không còn cảm giác đầy bụng, khó tiêu.

Nếu bạn có thời gian thì bạn hãy nên mua hoa chuối sau đó tự thái tại nhà thay vì mua hoa chuối ở chợ rất có thể họ đã ngâm các hóa chất để tẩy trắng, giúp hoa chuối được giòn lâu.

Ngô ngọt

Ngô ngọt

Ngô ngọt là món ăn được rất nhiều người ưa thích khi ăn lẩu. Không chỉ tạo độ ngọt cho nước lẩu mà với màu vàng của ngô cũng sẽ giúp nồi lẩu của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Các loại nấm

Các loại nấm

Nấm cũng là một loại rau mà không thể thiếu được khi ăn bất kỳ một loại lẩu nào. Một số loại nấm thường được dùng để ăn cùng lẩu hải sản có thể kể đến là nấm kim châm, nấm hương, nấm đùi gà, … Các loại nấm này sẽ giúp cho món lẩu có độ ngọt tự nhiên thêm một chút độ giòn của nấm sẽ tăng phần hấp dẫn hơn cho món lẩu của bạn đấy.

Nhưng đối với các loại nấm bạn lưu ý phải loại bỏ thật kỹ phần gốc của cây nấm, rửa sạch, để ráo nước và đặc biệt bạn không nên dùng nấm đã để qua ngày nhé. Bởi nấm rất dễ bị hư hỏng và nếu bạn sử dụng nấm cũ bị dập thối không những ảnh hưởng đến vị của nồi lẩu mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Lưu ý: Nấm là loại rau ăn lẩu cũng khá ngon nhưng cũng cần tìm hiểu kỹ những loại nấm, không nên dùng các loại nấm lạ gây ngộ độc và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhận xét chung về các loại rau dùng cho lẩu hải sản

các loại rau dùng cho lẩu hải sản

Lẩu hải sản ăn rau gì? Câu hỏi của các bạn chúng tôi đã trả lời trên rồi nhé. Tuy nhiên, không nhất thiết 1 nồi lẩu các bạn đều cần tất cả những loại rau này. Các bạn có thể linh động để dùng các loại rau theo sở thích của gia đình mình.

Cũng có thể nhiều bạn sử dụng thêm 1 số loại rau khác như: Rau nhút hoặc cũng thêm cho nồi lẩu 1 ít giá đỗ… Nhìn chung lẩu hải sản các bạn cần chú ý về những loại rau nhiều vitamin C, tính chất chua sẽ làm cho nồi lầu bạn thêm hấp dẫn và không bị tanh.

Hy vọng với những thông tin có trong bài viết này có thể giúp bạn trả lời câu hỏi lẩu hải sản ăn với rau gì ngon. Tuy nhiên, để nồi lẩu đạt điểm tuyệt đối thì hải sản mới là yếu tố quyết định. Chính vì vậy, mà bạn nên chú ý lựa chọn hải sản thật cẩn thận nhé.

Bài viết liên quan

back top

DMCA.com Protection Status