Yến Sào Nhà Nuôi Nguyên Chất 100%

Giới thiệu

Ở những bài viết trước Siêu thị Miền Nam đã cùng các bạn tìm hiểu rất nhiều nội dung về yến sào, từ khái niệm yến sào là gì đến các loại yến sào hiện có trên thị trường, cách làm các món ăn bổ dưỡng cho tất cả mọi thành viên trong gia đình từ yến sào, các lý do bạn nên lựa chọn yến sào làm quà biếu, quà tặng trong các dịp lễ Tết và các ngày quan trọng…Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu một loại yến sào phổ biến nhất và được người dùng sử dụng nhiều nhất trên thị trường - đó là yến nhà nuôi.

Vậy yến sào nhà nuôi là gì? Điều gì đã làm cho loại yến sào này được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn bổ dưỡng? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả những điều cần biết về loại yến sào này. Đồng thời chúng tôi cũng giới thiệu các bạn 2 món ăn là yến sào đường phèn và yến sào đông trùng hạ thảo nhé.

Khái niệm yến sào nhà nuôi

Theo mỗi cách phân loại yến sào chúng ta đều có các loại yến khác nhau. Đối với cách phân loại theo nguồn gốc thì chúng ta có yến sào thiên nhiên (yến đảo) và yến nhà nuôi. Các bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết các cách phân loại yến sào trong bài viết Yến sào loại nào tốt nhất hiện nay của chúng tôi để rõ hơn nhé.

Yến nhà nuôi là loại tổ yến được thu hoạch từ các nhà nuôi yến do con người xây dựng nên để cho yến sinh sống và sau khi chúng làm tổ đạt độ già của tổ thì con người bắt đầu tiến hành thu hoạch.

yến sào nhà nuôi

Có phải yến sào nhà nuôi không tốt bằng yến sào thiên nhiên?

Nếu như yến nhà nuôi được thu hoạch từ các nhà nuôi yến do con người xây dựng thì yến sào thiên nhiên (hay còn gọi là yến đảo) là loại yến sào được thu hoạch từ những hang động ngoài đảo với những vách núi cao, nguy hiểm, nơi có môi trường thuận lợi để chim yến là tổ, phát triển và tránh sự tấn công của kẻ thù. 

Vì sự khác biệt về nguồn gốc cũng như độ khan hiếm nên rất nhiều người dung lầm tưởng yến sào thiên nhiên tốt hơn yến sào nhà nuôi. Tuy nhiên, đây là một quan điểm cực kỳ sai lầm vì yến nhà nuôi thực chất chỉ là tên gọi để phân biệt với yến thiên nhiên, hoàn toàn không phải con người cho yến ăn các thức ăn nhân tạo như nuôi các loài chim khác mà thức ăn cho yến vẫn là các loại có trong thiên nhiên và chỉ về làm tổ, sinh sản và phát triển trong Nhà Yến – nơi con người xây dựng thay vì làm tổ ngoài hang động hay các đảo. Sau đây, Siêu thị Miền Nam sẽ cung cấp tới các bạn một số thông tin về hai loại yến này nhé.

Nội dung Yến sào nhà nuôi Yến sào thiên nhiên
1. Môi trường sống Trong các nhà yến do con người xây dựng Trên các vách núi, hang động hay các đảo tự nhiên
2. Thức ăn Tự tìm kiếm các loại côn trùng đến từ thiên nhiên để kiếm ăn Tự tìm kiếm các loại côn trùng đến từ thiên nhiên để kiếm ăn
3. Thành phần dinh dưỡng - Protein, acid amin và vi chất dinh dưỡng
- Lượng khoáng chất như sắt (Fe), kẽm (Zn), can xi (Ca) ít hơn so với yến thiên nhiên
- Protein, acid amin, các vi chất dinh dưỡng.
- Lượng khoáng chất như sắt (Fe), kẽm (Zn), can xi (Ca)  nhiều hơn so với yến nhà nuôi do vách đá ngấm vào và thêm 1 số vi lượng khác với hàm lượng nhỏ do ngấm từ vách đá.
4. Đặc điểm hình thái
4.1. Màu sắc Thường là màu trắng đục Thường là màu cam nhạt
4.2. Kích thước Yến sào nhà nuôi có kích thước nhỏ và mỏng, sợi yến cũng nhỏ và bề mặt tổ yến nhẵn, liên kết các sợi trong tổ lỏng lẻo. Yến sào thiên nhiên có kích thước to và dày, bề mặt sần sùi, các sợi yến đan xen rất chặt với nhau
4.3. Mùi Mùi nhẹ Mùi tanh nồng đặc trưng của yến vì ảnh hưởng các yếu tố của khí hậu, thời tiết.
5. Quá trình khai thác Thu hoạch dễ dàng vì tổ yến ở trong nhà yến đã được con người xây dựng, chỉ cần dùng thang hoặc ghế là có thể thu hoạch tổ yến. Thu hoạch khó khăn và nguy hiểm do tổ yến nằm trên cách vách đá hay hang động
6. Mức độ sạch Dễ làm sạch vì trong quá trình nuôi yến, người nuôi đã kiểm tra và vệ sinh định kỳ để hạn chế tạp chất từ môi trường bên ngoài Làm sạch khó và tốn nhiều thời gian hơn do yến ở trong môi trường thiên nhiên nên có lẫn nhiều tạp chất từ môi trường bên ngoài
7. Đối tượng sử dụng Phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi từ trẻ em, người già, người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai, cho con bú hay người khỏe mạnh bởi môi trường vệ sinh được kiểm soát tốt, được bảo vệ tốt khỏi các dịch bệnh, không khí sạch hơn và không có nhiều tạp chất như yến đảo thiên nhiên. Từ đó mang đến độ an toàn cho sức khỏe hơn so với yến đảo. Trẻ em, những người mắc bệnh sỏi thận không nên dùng loại yến này vì trong yến thiên nhiên có thêm các nguyên tố có hại như (nitrate, nitrit oxit,…) do điều kiện vệ sinh không đảm bảo ở các hang động.
8. Thời gian chưng Nhanh, khoảng 25 đến 30 phút vì tổ yến mỏng và nhỏ, kết cấu  tổ lỏng lẻo. Lâu, khoảng 3 tiếng do tổ yến to và dày, kết cấu tổ đan xen chặt chẽ.

Như vậy, với các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên đây các bạn đã thấy cả hai loại yến nhà nuôi và yến thiên nhiên đều cùng ăn thức ăn tự nhiên là các loại côn trùng và chúng chỉ khác nhau về môi trường sống. Yến sào nhà nuôi có môi trường sống thuận lợi và tốt hơn so với yến thiên nhiên. Về hàm lượng các chất dinh dưỡng được xem là tốt ngang nhau.

yến sào phụ thuộc vào gì

Tuy nhiên, vì sao trên thị trường giá thành của yến thiên nhiên lại cao hơn rất nhiều so với yến nhà nuôi? Thực chất, sự đắt đỏ của yến sào thiên nhiên không phải do yến thiên nhiên tốt hơn yến nhà nuôi mà do một số nguyên nhân chính sau đây:

  • Thứ nhất về địa hình: Yến nhà nuôi tuy là nuôi trong môi trường nhân tạo nhưng tổ yến vẫn được hình thành và phát triển một cách tự nhiên, thức ăn cho yến cũng hoàn toàn đến từ tự nhiên và hình dạng của tổ yến cũng do chim yến tự tạo ra mà không có sự can thiệp của bàn tay con người. Nhưng yến thiên nhiên thì sống trong các môi trường tự nhiên là các vách đá, hang động và đảo. Như vậy với địa hình yến nhà là dễ dàng khai thác và thu hoạch so với yến thiên nhiên rất khó khai thác và nguy hiểm nên đã là một trong những nguyên nhân đẩy giá thành của yến thiên nhiên lên cao.
  • Thứ hai về chất lượng: như chúng ta đã cùng nhau phân tích ở trên, thành phần dinh dưỡng của hai loại yến sào nhà nuôi và yến sào thiên nhiên tương đối giống nhau, chỉ khác là trong yến thiên nhiên lượng khoáng chất như sắt (Fe), kẽm (Zn), can xi (Ca) nhiều hơn so với yến nhà nuôi do vách đá ngấm vào nhưng bên cạnh đó yến đảo cũng sẽ có nguy cơ nhiễm các chất độc hại của môi trường.
  • Thứ ba về quan niệm: từ trước tới nay, quan niệm của người dùng đều cho rằng cái gì thuộc về thiên nhiên, tự nhiên sẽ tốt hơn những thức thuộc về nhân tạo, có sự can thiệp của bàn tay con người (mặc dù trong trường hợp này yến sào nhà nuôi cũng hoàn toàn sinh sản và trưởng thành một cách tự nhiên, chỉ được con người làm nhà cho yến sinh sống mà thôi).
  • Thứ tư về độ khan hiếm: yến sào thiên nhiên sống trong môi trường tự nhiên thay đổi theo từng mùa của khí hậu và tổ yến có thể bị thiên địch tấn công nên số lượng của loại yến sào này ngày càng khan hiếm, không đủ cung cấp cho nhu cầu của người dùng, trong khi đó yến nhà ngày càng được nhiều người nuôi yến đầu tư nên luôn cung cấp được số lượng lớn, đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng. Đây cũng là một yếu tố quan trọng dẫn đến giá thành của yến sào thiên nhiên trở nên đắt đỏ so với yến sào nhà nuôi.

Như vậy Siêu thị Miền Nam đã cung cấp tới các bạn một số thông tin hữu ích về yến nhà nuôi để các bạn có thể yên tâm sử dụng loại yến sào này trong việc tạo ra các món ăn bổ dưỡng cho tất cả các thành viên trong gia đình hay lựa chọn yến nhà nuôi làm quà biếu, quà tặng trong các dịp lễ, Tết và các ngày quan trọng. Ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách chế biến yến nhà nuôi thông dụng nhất được nhiều người sử dụng nhé.

Những món ăn chế biến từ yến sào nhà nuôi thông dụng mà hiệu quả

Yến sào đường phèn

yến sào đường phèn

Đường phèn là một nguyên liệu đi kèm rất phổ biến của yến sào. Thông thường đường phèn sẽ được kết hợp với yến sào trong các cách chế biến những món ăn bổ dưỡng từ yến như yến sào chưng đường phèn hay nấu chè yến sào cùng đường phèn và một số nguyên liệu khác. 

Trong đó chưng yến được nhận xét là một phương pháp chế biến yến sào được nhiều người ưa chuộng cũng như được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao vì giữ được hương vị cũng như chất lượng của yến sào. Các bạn có thể tham khảo chi tiết các cách chế biến yến sào tại bài viết Cách làm yến sào an toàn và hiệu quả của Siêu thị Miền Nam để rõ hơn cách làm yến sào đường phèn và các món ăn có giá trị khác.

Yến sào đông trùng hạ thảo

Yến sào và đông trùng hạ thảo đều là những món quá sức khỏe quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Sử dụng riêng từng loại cũng đã tốt nhưng  khi kết hợp với nhau thì yến sào đông trùng hạ thảo lại càng tốt hơn. Yến sào là gì và công dụng như thế nào thì chúng ta đã cùng nhau phân tích ở những bài viết trước. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn đôi nét về đông trùng hạ thảo – một loại thực phẩm quý giá để từ đó có được món ăn yến sào đông trùng hạ thảo nhé.

Đông trùng hạ thảo trong Đông y được ví như thần dược và được mệnh danh là “ vua của các loại sản phẩm”, là một loại nấm vô vùng nổi tiếng được phát hiện khi nấm mọc lên trên mặt đất sau thời gian 5 năm sống dưới long cao nguyên với độ cao từ 3500 đến 5000m cùng với điều kiện thiên nhiên lạnh giá và khắc nghiệt như dãy núi Hymalaya, vùng núi cao thuộc Ấn Độ và Bhutan, và đặc biệt là cao nguyên Tây Tạng của Trung Quốc.

Hình thành trong điều kiện tự nhiên khắc nghiệt như vậy nên quá trình khai thác đông trùng hạ thảo cũng rất khó khăn, vất vả, số lượng khai thác ít, không đủ cung cấp cho nhu cầu của người dùng nên dẫn đến giá cả của loại thần dược này luôn đắt đỏ.

yến sào đông trùng hạ thảo

Như vậy, yến sào với nhiều Protein, acid amid và các khoáng chất thiết yếu dành cho cơ thể, giúp hỗ trợ phục hồi có thể suy nhược hay người bệnh mới ốm dậy. Sử dụng yến sào giúp nâng cao khả năng đề kháng của cơ chế, chống lại bệnh tật, bổ phổi, trừ ho, hỗ trợ hệ thần kinh và hệ tiêu hóa...đông trùng hạ thảo là loại thảo dược giúp hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý, đả thông kinh mạch, bổ thận tráng dương, giúp hỗ trợ hoạt động của tim mạch, ổn định huyết áp.

Với những công dụng tuyệt vời của hai loại thực phẩm này đã tạo nên món yến sào đông trùng hạ thảo bổ dưỡng cho người dùng với hương vị thơm ngon, thanh mát. Để chế biến món ăn này, các bạn có thể dùng phương pháp chưng hoặc nấu chè mà Siêu thị Miền Nam đã giới thiệu với các bạn ở bài viết “Cách làm yến sào an toàn và hiệu quả”.

Một số lưu ý khi sử dụng yến sào đông trùng hạ thảo: không sử dụng cho phụ nữ trong thời kỳ thai nghén (3 tháng đầu của thai kỳ) vì cơ thể của mẹ bầu rất nhạy cảm, dùng không đúng cách có nguy cơ dẫn đến sảy thai hoặc gây biến chứng nguy hiểm cho thai nhi; không dùng cho trẻ em dưới 5 tuổi, người mắc bệnh rối loạn đông máu; người chuẩn bị phẫu thuật và mới phẫu thuật xong vì đông trùng hạ thảo làm tăng nguy cơ chảy máu trong quá trình phẫu thuật.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ lược 2 món ăn: Yến sào đường phèn và yến sào đông trùng hạ thảo rồi nhé. Các bạn có thể tìm hiểu thêm những bài viết trước của chúng tôi để có những món ăn bổ dưỡng từ yến sào nhé.

Kết luận

Siêu thị Miền Nam đã cùng các bạn tìm hiểu tất cả những vấn đề liên quan đến yến sào nhà nuôi, từ đó chúng ta thấy yến nhà nuôi về cơ bản hàm lượng dinh dưỡng tương đương với yến sào thiên nhiên, chỉ ít hơn về hàm lượng khoáng chất nhưng lại có độ an toàn khi sử dụng cao hơn và giá thành hợp lý, phù hợp hơn với rất nhiều đối tượng người dùng.

Vì vậy, các bạn hãy thể hiện mình là những người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn yến sào nhà nuôi để sử dụng cho bản thân và gia đình hay làm quà biếu, quà tặng nhé. Chúc các bạn có những phút giây mua sắm vui vẻ cùng Siêu thị Miền Nam.

Hãy bấm vào biểu tượng bên dưới để tiến hành đặt hàng với chúng tôi sản phẩm yến nhà nuôi đảm bảo chất lượng. Hoàn trả 100% tiền nếu phát hiện hàng giả, kém chất lượng nhé.

mua ngay

>>> Xem thêm bài: Yến sào giá bao nhiêu

back top

DMCA.com Protection Status