Yến Sào Giá Bao Nhiêu?

Khi mua yến sào - bên cạnh vấn đề người mua hàng chú trọng chất lượng của sản phẩm yến sào thì giá cả của sản phẩm đó cũng là điều cực kỳ quan tâm và chú ý của khách hàng. Các câu hỏi được quan tâm như: 1 hộp yến sào giá bao nhiêu , giá yến sào tinh chế bao nhiêu tiền, Yến sào giá rẻ là bao nhiêu?

yến sào giá bao nhiêu

Giá cả yến sào trên thị trường có sự biến động không ngừng theo thời gian và vị trí địa lý. Và tâm lý lo lắng khách hàng khi mua yến sào như giá cả quá đắt – khách hàng cân nhắc, giá cả rẻ - khách hàng lo lắng vì sợ gặp hàng giả, chất lượng kém. Chúng ta cùng Siêu thị Miền Nam tham khảo thông tin dưới đây để biết thêm về yến sào giá bao nhiêu tiền?

Các yếu tố tác động đến giá của yến sào

Yến sào giá bao nhiêu tiền đây? Giá cả của sản phẩm yến sào phụ thuộc vào các yếu tố, đặc điểm khác nhau như: nguồn gốc, màu sắc, độ khan hiếm, phổ biến, độ sạch, độ già của chim yến. Ngoài ra, các yếu tố như mẫu mã, bao bì, uy tín cửa hàng, thương hiệu cũng tác động một phần nhỏ đến giá cả của sản phẩm yến sào. Điều này đã vô tình tạo nên một sự chênh lệch, không đồng đều giá giữa các cửa hàng, người bán khiến cho thị trường giá cả yến sào khá đa dạng và tạo nên sự khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm vừa giá - đủ chất lượng. 

Các đặc điểm tác động đến giá yến sào: 

 • Nguồn gốc: Yến đảo và Yến nhà 
 • Tên loại: Yến nhà nuôi, Huyết yến, Bạch yến, Hồng yến, Yến đảo…
 • Màu sắc: Trắng ngà, đỏ huyết, … 
 • Độ già của tổ yến
 • Độ phổ biến (Yến nhà nuôi) – Độ khan hiếm (Yến sống ở đảo)
 • Độ sạch: Tổ Yến còn lông (Yến thô) >< Tổ yến được nhặt sạch lông (Yến sơ chế)
 • Yến sào tươi
 • Kích thước của dãi yến
 • Bao bì, độ bảo quản, thương hiệu, …

yến sào bao nhiêu tiền

Yến sào giá rẻ - Giá các loại tổ yến

Yến đảo

Yến sào có màu trắng xám, còn nguyên tổ, chưa qua công đoạn nhặt lông, làm sạch. Tổ yến có hình dạng dày, to, độ nở nhiều, các sợi yến đan chặt vào nhau, mùi tanh đặc trưng của yến, ít lông. Tổ yến đỏ có màu cam nhạt hoặc nâu. Tổ yến được thu hoạch từ các vách đá cao trong hang động nên gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm. Giá yến đảo trên thị trường dao động khoảng 5.000.000đ/100gram.

Yến sào thô

Tổ yến thô – còn lông: loại yến sào chưa qua làm sạch, đã được loại bỏ những chất cặn bên ngoài và đảm bảo nguyên chất 100%. Tổ yến thô chia thành cấp độ 1, cấp độ 2 phụ thuộc vào trọng lượng và độ sạch tự nhiên của tổ yến. Cấp độ 1: tổ yến to, dày, (độ sạch) ít lông, còn nguyên vị tanh. 

Tổ yến thô – còn lông có mùi thơm, sợi yến dai và nở nhiều hơn tổ yến tinh chế. Cần chú ý khi mua loại tổ yến thô còn lông này thì khi chế biến cần bắt buộc phải nhặt lông tổ yến thật sạch sẽ vì ăn phải lông của yến thì cực kì không tốt cho sức khỏe. Phù hợp với những người tiêu dùng có nhiều thời gian để làm sạch tổ yến.

>>> Các bạn xem thêm bài: Cách làm yến sào 

Loại tổ yến thô – còn lông, người mua sẽ rất dễ nhận biết được yến thật và yến giả. Vậy 1 hộp yến sào giá bao nhiêu tiền? Thường các nhà sản xuất đóng hộp có trọng lượng là 100gr.

 • Giá trung bình của sản phẩm: 2.000.000đ – 2.800.000đ/100 gram
 • Với yến có lông (10-12 tổ) là 2.200.000đ/100gram
 • Với yến thô nguyên tổ (trên 12 tổ) giá 2.800.000đ/100gram

Yến sào tinh chế 

yến sào tinh chế

Giá yến sào tinh chế là bao nhiêu? Đầu tiên chúng ta có thể nhận định được tổ yến tinh chế (tổ yến nhặt sạch lông): Là loại yến sào còn nguyên hình dạng ban đầu và đã được nhặt sạch lông hoàn toàn (99%) từ các tổ yến thô. Loại tổ yến này tiện lợi cho người dùng vì sau khi mua sản phẩm thì có thể sử dụng chế biến ngay, tiết kiệm được thời gian. 

Và quá trình làm sạch lông đã tạo độ hao hụt trọng lượng tổ yến so với tổ yến thô từ 20%-30% tùy thuộc vào người rút lông và quá trình thực hiện. 

(Nhưng lưu ý có những tổ yến rút lông trong quá trình nhặt lông, làm sạch đã có nhiều người lợi dụng quá trình này để pha trộn, tẩm các hóa chất, chất độn (đường phèn, rau câu, agar, ….) vào nhằm tăng trọng sản phẩm, vụ lợi cho sản phẩm. Điều này đã làm giảm giá trị cũng như chất lượng, công dụng của sản phẩm.) 

Sản phẩm tổ yến rút lông có giá đắt hơn so với sản phẩm tổ yến thô vì một phần tiền công để nhặt lông và quy trình để bảo quản, yếu tố khách quan khác. Vậy yến tinh chế thì 1 hộp yến sào giá bao nhiêu tiền?

Giá yến sào tinh chế từ 3.200.000đ -3.800.000đ/100gram

Tổ yến rút lông sẽ có giá từ 4.300.000đ - 4.800.000đ/100gram (Cấp 1)

Giá yến sào tinh chế (dưới 11 tổ/100gr) có giá 3.300.000đ/100gram

Yến sào tươi

Tổ yến được nhặt sạch lông, loại tạp chất, được vắt ráo nước, chưa trải qua công đoạn sấy khô, tươi, có mùi tanh nhẹ và chất lượng dinh dưỡng cao. 

Sợi yến to, dài, màu trắng trong, có mùi tanh nhẹ (thơm đặc trưng). Đảm bảo được dinh dưỡng cao do chưa qua nhiều công đoạn chế biến. Chú ý công đoạn bảo quản từ người bán đến người tiêu dùng.

Giá tổ yến tươi: 2.000.000đ/100gram

Yến sào vụn

Yến vụn là những tổ yến trong quá trình thu hái hoặc vận chuyển, tinh chế bị vỡ. Giá thành của yến vụn sẽ rẻ hơn so với tổ yến nguyên như yến thô hoặc yến sơ chế, …. Về chất lượng dinh dưỡng thì yến vụn vẫn đảm bảo như yến sơ chế, yến thô nhưng vẫn phòng trừ các trường hợp độn các chất. 

Giá thành của sản phẩm yến vụn này tiết kiệm hơn. 
Giá trung bình dao động của sản phẩm từ 2.000.000đ/100gram.

Nhưng loại tổ yến vụn này cũng rất hạn chế về số lượng. Chênh lệch giá thành giữa tổ yến vụn và tổ yến tinh chế cũng không là đáng kể. 

Yến vụn tinh chế 

Được làm từ tổ yến vụn, yến bể vỡ– sau quá trình làm sạch lông (ngâm nước) thì những mẫu yến vụn này được đắp lên một khuôn tổ yến nhựa rồi qua công đoạn sấy khô thành tổ yến khuôn. Hay nói khác hơn là tổ yến được xử lý bằng quy trình khép kín. Khi dùng sản phẩm thì sợi yến sẽ rời rạc, nhớt và kém ngon. 

Giá trung bình dao động của sản phẩm từ 2.600.000đ/100gram.

100gram tương ứng bao nhiêu lần khẩu phần ăn?

 • Trẻ em: Liều lượng khuyến khích: 2-3gram (trung bình: 2,5gram)/lần, 3 lần/tuần. Vậy 100gram ứng 2,5gram/lần sẽ có 40 lần sử dụng – khoảng 13 tuần (khoảng 03 tháng). 
 • Người lớn: Liều lượng khuyến kích: 3-5gram/lần, 3 lần/tuần. Mỗi tai yến (10gram) chia làm 3 lần. 100gram ứng với 10 tuần (khoảng 2,5 tháng).
 • Người già, người ốm, bệnh: Liều lượng khuyến khích: 5gram/lần, 3-4 lần/tuần, sử dụng cách ngày. Mỗi tai yến (10gram) chia làm 2 lần. 100gram sẽ dùng được 20 lần (khoảng 1,5 tháng)

yến sào mỗi lần ăn

Với ước khoảng về liều lượng được giả sử như trên – mong rằng sẽ giúp cho mọi người có thể ước lượng được số lượng yến cần mua để dùng hoặc biếu cho người thân, họ hàng gia đình.

Trước khi đi mua sản phẩm yến sào, người tiêu dùng cần tự trang bị thêm các kiến thức về yến sào như loại, tên gọi sản phẩm và cách phân biệt yến sào giả thật. Tham khảo thêm các giá dao động yến sào tại trang thông tin bán yến sào. 

Chú ý, cân nhắc rằng sản phẩm yến sào phát huy được hiệu quả thì phải dùng thường xuyên trong thời gian dài để lựa chọn sản phẩm phù hợp với giá cả. 

Giá cả yến sào trên thị trường luôn thay đổi và biến thiên không ngừng. Thông qua thông tin trong bài trên cũng đã nêu được yếu tố tác động đến giá cả khác nhau giữa các sản phẩm yến sào và giá dao động cho từng loại yến sào – yến sào giá rẻ - giúp người tiêu dùng thêm sự lựa chọn sản phẩm với mức giá và sản phẩm tương ứng.

Yên tâm trong mua sắm Yến sào chất lượng – giá cả hợp lý cho bản thân tại website của chúng tôi. Hãy nhấn nút đặt hàng để tiến hành chọn cho mình sản phẩm yến sào có giá trị chất lượng nhé.

mua hàng
 

Những bài mà các bạn cũng có thể quan tâm:

back top

DMCA.com Protection Status