Rong Biển Sấy Ăn Liền Uy Tín Cho Mọi Nhà

Giới thiệu về rong biển

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người cũng không ngừng thay đổi, từ ăn uống, vui chơi, giải trí đến các hoạt động khác đều có những chuyển biến theo chiều hướng phát triển và mở rộng cả về hình thức cũng như số lượng và chất lượng. Đặc biệt khi nhắc đến 1 trong những nhu cầu thiết yếu của con người – nhu cầu ăn uống chúng ta sẽ thấy rõ nhất. Nếu như trong những giai đoạn khó khăn trước đây của đất nước, nhu cầu ăn uống của chúng ta chỉ dừng lại ở ăn no, ăn đủ thì ngày nay nhu cầu ăn uống đã khác rất nhiều sẽ là ăn ngon, ăn các thực phẩm đến từ thiên nhiên với nhiều vitamin và khoáng chất, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe cũng như giúp con người phòng chống được bệnh tật.

Chính vì thế rong biển đã được tìm đến và ngày càng trở nên phổ biến trong các món ăn hàng ngày cũng như những món ăn vặt được yêu thích. Vậy rong biển là gì? Có mấy loại? Rong biển sấy ăn liền hay còn gọi là rong biển sấy khô ăn liền có những tác dụng gì với sức khỏe con người? Mời các bạn tìm hiểu cùng Siêu thị Miền Nam ở những nội dung tiếp theo của bài viết này nhé.

Khái niệm

Rong biển là một loại thực vật sống dưới biển, có quang hợp và phát triển như những loài thực vật khác. Rong biển cũng có tên gọi khác là tảo bẹ. Rong biển được xếp vào nhóm tảo đa bào, chúng sống được ở cả hai môi trường nước mặn và nước lợ, đôi khi vẫn có ở môi trường nước ngọt nhưng rất ít. Chúng có thể mọc quanh các vách đá, trên các rạn san hô biển và còn có thể mọc ở tầng mặt nước sâu nơi có ánh sáng chiếu tới. Rong biển sấy khô là rong biển tươi đã trải qua quá trình khai thác sau đó được đưa về và xử lý làm sạch theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm rồi sấy khô bằng công nghệ. 

Trước khi vào phần tiếp theo của bài viết, Siêu thị Miền Nam có một lưu ý nhỏ cho các bạn đã, đang và sẽ sử dụng rong biển vào các bữa ăn hàng ngày, đó là hàm lượng và giá trị dinh dưỡng của rong biển sấy khô và rong biển tươi gần như tương đương, không có sự thay đổi gì nhiều. Vì thế, các bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn rong biển sấy khô trong chế biến món ăn vì chúng bảo quản được lâu hơn và dễ sử dụng hơn.

rong biển

Tác dụng của rong biển sấy ăn liền

Hỗ trợ chức năng của tuyến giáp của rong biển sấy khô

Như chúng ta đã biết, tuyến giáp là nơi giúp bạn tiết ra kích thích tố để giúp bạn kiểm soát tăng trưởng, sản xuất năng lượng và các tế bào của cơ thể. Tuyến giáp dựa vào I ốt (Iod) để tạo ra kích thích tố. Khi thiếu I ốt chúng ta sẽ có nguy cơ bị các bệnh về tuyến giáp như cường giáp, suy giáp, u tuyến giáp…dẫn đến cơ thể mệt mỏi, sưng cổ…mà như định nghĩa ở phần trên các bạn đã thấy rong biển sống dưới lòng biển nên khả năng hấp thu I ốt rất tốt từ đại đương.

Do đó, khi sử dụng rong biển hoặc rong biển sấy khô ăn liền là bạn đã giúp bổ sung lượng I ốt phong phú cho cơ thể. Hàm lượng I ốt có trong rong biển nhiều hay ít phụ thuộc vào mỗi loại rong biển, trong đó 3 loại rong biển có chứa lượng I ốt nhiều nhất đó là rong biển Kombu 2523 mcg mỗi gram (1.682% RDI), Wakame 139 mcg mỗi gram (93% RDI) và Nori 37 mcg mỗi gram (25% RDI).

Thông tin chi tiết về các loại rong biển các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Tác dụng của rong biển.

Như vậy, sử dụng rong biển khô, rong biển sấy ăn liền thường xuyên sẽ giúp chúng ta phòng chống các bệnh về tuyến giáp, duy trì sức khỏe cho tuyến giáp.

Hỗ trợ tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở rong biển

Những căn bệnh liên quan đến tim mạch thường rất nguy hiểm cho sức khỏe con người. Nguyên nhân của các bệnh tim mạch là do huyết áp cao, dư thừa lượng cholesterol trong máu, béo phì, ít vận động...mà trong rong biển sấy khô ăn liền, rong biển tươi đều có một tác dụng đặc biệt là giảm lượng cholesterol trong máu đáng kể và trong chúng có chất carbohydrate giúp cho máu lưu thông tốt hơn.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa ở rong biển sấy

Rong biển khô cũng được xem như một loại rau và được biết đến là nguồn chất xơ tuyệt vời, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Tỷ lệ chất xơ có trong rong biển khô cao hơn rất nhiều so với hàm lượng chất xơ có trong các loại rau củ quả (khoảng 25-75% trọng lượng). Và chúng ta cũng đã biết lợi ích của chất xơ là để xúc tiến quá trình tiêu hóa, được sử dụng là một nguồn thức ăn cho vi khuẩn ở ruột già. Ngoài ra, trong rong biển còn có chất đường polysaccharides hỗ trợ, nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Như vậy trong rong biển có chất xơ và chất đường làm nguồn thức ăn cho vi khuẩn trong đường ruột, giúp thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi để nuôi dưỡng ruột của bạn. Thức ăn đưa vào cơ thể sẽ được hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng và hiệu quả hơn. Vì vậy, sử dụng rong biển khô thường xuyên sẽ cải thiện được tình trạng táo bón.

rong biển sấy ăn liền

Cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất tốt ở rong biển sấy ăn liền

Mỗi loại rong biển khô thường có những loại chất dinh dưỡng khác nhau nhưng đa số loại rong biển nào cũng có nguồn vitamin và khoáng chất bao gồm: Carbs, Protein, Sắt (Fe), Canxi (Ca) Riboflavin, Đồng (Cu), năng lượng, chất béo, chất xơ, thiamine, Mangan (Mn), ngoài ra rong biển còn có vitamin A, C, E với hàm lượng nhỏ.

Rong biển sấy khô cũng cung cấp chất béo Omega-3 và vitamin B12. Các vitamin và khoáng chất có trong rong biển với hàm lượng không nhiều, tuy nhiên nếu chúng ta sử dụng rong biển khô thường xuyên thì các chất dinh dưỡng có trong rong biển sẽ được bổ sung cho cơ thể đều đặn, mang lại hiệu quả tốt cho cơ thể. Hoặc có thể sử dụng rong biển sấy khô ăn liền để làm món ăn vặt hàng ngày, vừa bổ sung hàm lượng iot vừa cung cấp thêm 1 số vitamin có lợi cho sức khỏe.

Bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương tế bào

Trong rong biển khô có chứa vitamin A, C, E, carotenoids và flavonoid. Đây là những chất có khả năng chống oxy hóa tốt, giúp bảo vệ cơ thể chúng ra khỏi bị tổn thương tế bào.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở rong biển sấy khô

Theo nghiên cứu của các chuyên gia của Nhật Bản, trong rong biển có hàm lượng chất fucoxanthin (có trong rong biển nâu), chất này có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài ra, rong biển còn có chất alginate giúp ngăn chặn việc gia tăng lượng đường trong máu và làm giảm hấp thụ đường vào máu.

Giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở rong biển sấy ăn liền

Các nhà khoa học đã chứng minh trong rong biển có chứa nhiều acid folix, chất này giúp ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở trẻ em, bao gồm cả bệnh bại liệt. Do đó, các chị em mang thai được khuyến cáo thường xuyên bổ sung rong biển vào các món ăn hàng ngày trong các bữa ăn để giúp em bé sinh ra được khỏe mạnh.

Hỗ trợ diệt khuẩn và sàng lọc máu, thải độc cơ thể ở rong biển sấy

Rong biển, rong biển sấy khô ăn liền đều có chất fertile clement đây là chất có khả năng điều tiết máu, giúp máu lưu thông tốt hơn, thanh lọc cơ thể,tiêu độc, loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể ra bên ngoài.

Hỗ trợ giảm cân

Rong biển nói chung và rong biển sấy ăn liền nói riêng chúng đều có nhiều chất xơ, do đó nó giúp dạ dày trì hoãn được những cơn đói. Khi bạn sử dụng rong biển thường xuyên và đủ lượng trong các bữa ăn sẽ giúp bạn giảm cân, phòng chống bệnh béo phì.

Hỗ trợ làm đẹp da

Với tác dụng tiêu độc đã nêu ở phần trên thì chúng ta đã biết rong biển sẽ có tác dụng trị mụn. Ngoài ra với các loại vitamin A, C, E có trong rong biển sẽ giúp bạn trong việc nuôi dưỡng làn da. Khi sử dụng rong biển thường xuyên bạn sẽ có làn da mịn màng, trắng sáng và mềm mại hơn. Hiện nay trên thị trường còn có những loại mặt nạ rong biển phục vụ cho nhu cầu làm đẹp từ thiên nhiên của chị em phụ nữ.

tác dụng rong biển sấy

Mách bạn bí quyết lựa chọn loại rong biển sấy khô ăn liền

Trên thị trường rong biển sấy khô ăn liền là rong biển sấy khô có tẩm gia vị, nhiều người cũng gọi nó là rong biển sấy khô tẩm gia vị đó các bạn. Hiện nay rong biển trên thị trường rất phong phú và đa dạng từ xuất xứ (Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam) đến thương hiệu sản phẩm, trọng lượng, mẫu mã…Điều này vừa thuận lợi cho khách hàng trong việc mua sắm nhưng cũng làm cho khách hàng có những băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nào là phù hợp và tốt nhất cho sức khỏe. Vậy làm thế nào để lựa chọn? Các bạn sẽ căn cứ vào giá cả của sản phẩm hay bao bì, mẫu mã? Đây thật sự là một nghệ thuật mua sắm.

Như chúng ta đã biết, hầu hết các sản phẩm rong biển sấy khô tẩm gia vị hiện đang bán trong các hệ thống siêu thị, cửa hàng tạp hóa chỉ có 60-80% là rong biển sấy, phần trăm còn lại là đường, muối, dầu ăn, chất điều vị, bột ngọt…vì bí quyết mà Siêu thị Miền Nam mách bạn khi lựa chọn rong biển sấy khô ăn liền là bạn hãy xem bảng thành phần trên bao bì, tem mác của sản phẩm, thành phần càng dài là càng nhiều loại hóa chất, tốt nhất bạn nên chọn loại trong bảng thành phần có hơn 90% là rong biển sấy, còn lại là dầu ăn và muối nhưng hàm lượng muối cũng không nên quá 1%. Như vậy bạn sẽ không bị vô tình nạp vào cơ thể nhiều muối, đường, chất béo.

Vậy ăn rong biển sấy khô có tốt không nhỉ? Theo bạn ăn rong biển sấy khô có mập không các bạn hãy click vào để tham khảo nhé.

Rong biển sấy khô tẩm gia vị

Đôi nét về món rong biển sấy khô tẩm gia vị

Rong biển thực sự là nguồn nguyên liệu bổ dưỡng cho chúng ta để chế biến ra rất nhiều món ăn  ngon, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Rong biển tươi hay rong biển sấy khô ngày này đều được sử dụng phổ biến. Trong bài viết này, Siêu thị Miền Nam sẽ giới thiệu với các bạn một trong những món ăn rất hấp dẫn và phổ biến trên thị trường rong biển sấy khô hiện nay – đó là rong biển sấy khô tẩm gia vị còn được gọi là rong biển sấy ăn liền mà chúng ta đã nói sơ qua ở phía trên.

Như các bạn đã biết, khi nhắc đến những món ăn vặt từ rong biển sấy, chúng ta không thể không nhắc đến món rong biển sấy khô tẩm gia vị vì đây là món ăn nguyên thủy và cơ bản nhất của rong biển sấy với thành phần cơ bản bao gồm rong biển sấy khô, hạt nêm, xì dầu, đường, gừng, hạt tiêu. Trải qua quá trình chế biến nhanh chóng trong khoảng thời gian từ 15-20 phút bạn đã có món rong biển sấy tẩm gia vị thơm ngon, bổ dưỡng hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian chế biến, bạn hoàn toàn có thể mua món ăn này ở bất cứ siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay các website thương mại điện tử để thưởng thức.

Tác dụng của món rong biển sấy khô tẩm gia vị

Được chế biến từ rong biển khô nên món rong biển sấy khô tẩm gia vị cũng có đầy đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất của rong biển khô như chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Ngoài ra, khi được tẩm ướp thêm các loại gia vị sẽ làm cho rong biển trở nên ngon miệng hơn, các bạn có thể ăn nhiều mà không bị chán. Từ đó, lượng dinh dưỡng và khoáng chất sẽ được bổ sung vào cơ thể thường xuyên và đều đặn, rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Một món ăn từ rong biển sấy khô đó là: Rong biển sấy tỏi

Kết luận

Rong biển sấy khô ăn liền không chỉ còn là những món ăn của riêng người Nhật Bản hay Hàn Quốc, rong biển sấy ăn liền giờ đây đã trở nên quen thuộc với người Việt ta. Những lúc rảnh rỗi hay khi tham gia các chuyến đi chơi, dã ngoại cùng gia đình hay bạn bè, các bạn có thể ngồi thưởng thức những lát rong biển thơm ngon, giòn tan hay đơn giản là ăn với cơm nóng trong những bữa cơm gia đình hàng ngày cũng rất tuyệt. Ngoài ra, rong biển sấy ăn liền cũng rất tiện lợi cho các tín đồ thích ăn vặt nhé, các bạn có thể lai rai món rong biển sấy bất cứ lúc nào, ở đâu, đi làm hay đi chơi mà không lo bị tăng cân, béo phì nữa. Quá tuyệt vời phải không nào?

Các bạn hãy nhanh tay đặt mua những hộp rong biển sấy khô tẩm gia vị của Siêu thị Miền Nam để bổ sung vào túi đồ ăn vặt của mình nhé. Chúc các bạn mua sắm vui vẻ cùng chúng tôi.

mua rong biển ngay
 

back top

DMCA.com Protection Status