Rong Nho Khô Có Thật Sự Tốt?

Rong nho khô là gì

Rong nho khô hay còn được biết đến với cái tên rong nho biển khô, đây là một trong những loại sản phẩm được chế biến từ rong biển tươi. Để sản xuất ra rong nho khô người ta thường dùng muối hoặc sấy khô. Tiếp theo rong nho tươi và muối đều được cho vào túi chuyên dụng rồi tiến hành hút chân không sau đó sẽ được đem đi bảo quản trong tủ lạnh. Thông thường, rong nho khô nếu bảo quản trong tủ lạnh thì có thể bảo quản lên tới 6 tháng.

Rong nho biển khô chính là một loại sản phẩm rất thông dụng trên thị trường hiện nay, bởi quá trình vận chuyển dễ dàng, linh hoạt và đặc biệt là không bị giới hạn thời gian vận chuyển bởi rong nho không có thời gian bảo quản lên tới 12 tháng và sẽ khó bị biến chất rong nho biển bên trong túi. 

Tác dụng của rong nho khô

Tác dụng của rong nho khô

Hiện nay rong nho khô đang được rất nhiều người ưa chuộng và đặc biệt là những nghệ sĩ hay các ca sĩ thường xuyên sử dụng và chia sẻ những tác dụng của món rong nho khô này. Vậy rong nho khô có tác dụng gì mà được nhiều người ưa chuộng đến vậy? Các bạn hãy tham khảo qua những gì mà chúng tôi chia sẻ về tác dụng của rong nho biển nha:

+ Rong nho khô rất giàu canxi vậy nên đây chính là một thực phẩm bổ dưỡng cung cấp canxi giúp xương dẻo dai và chắc khỏe.
+ Rong nho khô chứa nhiều vitamin A, đây cũng chính là thành phần chính giúp sáng mắt, giúp mắt nhìn rõ và không bị khô.
+ Ngoài ra rong nho khô còn chứa hàm lượng vitamin C khá cao giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. 
+ Một điểm đặc biệt đó là ăn rong nho thường xuyên còn giúp làm giảm cholesterol trong máu do chứa các loại axit béo không bão hòa giúp tăng cường hệ tim của cơ thể.
+ Chứa hàm lượng Iốt có lợi cho tuyến giáp.
+ Rong nho khô còn chứa hàm lượng collagen cao, collagen chính là dưỡng chất giúp đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa, sáng da và giúp tóc chắc khỏe.
+ Ngoài ra chất Caulerparine trong nho khô còn có khả năng diệt khuẩn, gây tê nhẹ và tạo cảm giác sảng khoái khi ăn. 

Rong nho khô, rong nho tươi loại nào tốt hơn

Rong nho khô, rong nho tươi loại nào tốt hơn

Có thể thấy được trên thị trường hiện nay, rong nho đang là một sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng song cũng có một số người thắc mắc rằng liệu rong nho khô và rong nho tươi có gì khác nhau không và liệu loại nào sẽ chứa nhiều dưỡng chất hơn. Để giải đáp thắc mắc này thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hai loại sản phẩm này nha.

Rong nho tươi thường được mọi người ưa thích sử dụng hơn bởi lẽ rong nho tươi không qua xử lý, vẫn giữ được màu sắc, hương vị và độ giòn ngọt tự nhiên của chúng. Đặc biệt, các chất dinh dưỡng có trong rong nho tươi luôn ở trạng thái mà cơ thể dễ hấp thụ nhất. 

Giống như những gì chúng tôi đã đề cập ở trên, rong nho khô là loại rong nho đã được xử lý, tách nước và trải qua quá trình làm khô. Nếu như rong nho tươi chỉ có thể bảo quản trong khoảng từ 3 - 7 ngày thì rong nho khô có thời gian bảo quản lên tới 6 tháng. Mặc dù rong nho khô được tách nước nhưng cũng không ảnh hưởng tới chất lượng, mùi vị và màu sắc của rong nho.

Có thể thấy rằng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà có sự lựa chọn loại rong nho phù hợp. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng ít thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại rong nho tươi vì chúng rất dễ mua và đảm bảo chất dinh dưỡng. Còn đối với gia đình có nhu cầu ăn rong nho thường xuyên thì bạn có thể rong nho khô bởi vì chúng dễ bảo quản và có thời gian sử dụng lâu hơn rất nhiều so với rong nho tươi.

Rong nho khô Nha Trang

Rong nho khô được biết đến là một đặc sản nổi tiếng của nơi miền biển Nha Trang, Khánh Hòa. Tại đây rong nho được nuôi trồng rộng rãi và đây cũng chính là một trong những sản phẩm giúp những nông dân miền biển thoát khỏi cái nghèo và vươn lên làm giàu. Có lẽ khi nhắc đến Nha Trang người ta sẽ nghĩ ngay đến đây chính là nơi nuôi trồng nhiều hải sản và là một điểm du lịch nổi tiếng, chắc hẳn các bạn sẽ không biết được rong nho khô chính là một đặc sản mới nổi tiếng gần đây của Nha Trang.

Nha Trang có đặc điểm khí hậu ôn đới quanh năm và ít bị ảnh hưởng của bão vậy nên rong nho rất phù hợp để sinh trưởng và phát triển ở vùng đất này. Nhờ điều kiện khí hậu phù hợp và nuôi trồng cũng như thu hoạch đúng cách từ đó cho ra những sản phẩm chất lượng tốt vậy nên rong nho Nha Trang đã trở thành một đặc sản nổi tiếng nơi đây.

Rong nho khô, rong nho rút nước và rong nho tươi có gì khác nhau

rong nho ngâm nước

Giống như tên gọi của nó, rong nho tươi là loại rong nho vừa được thu hoạch, sau đó sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để các vết thương sau khi cắt có thể được lành lặn. Sau đó rong  nho sẽ được cho vào hộp kín bảo quản lạnh để có thể giữ nguyên độ tươi ngon. Vậy nên bạn chỉ có thể sử dụng chúng trong khoảng từ 4 - 6 ngày sau đó.

Có thể các bạn không biết, thực ra rong nho khô và rong nho tách nước là cùng một loại. Rong nho khô được làm từ rong nho tươi, sau khi thu hoạch xong chúng sẽ được trải qua quy trình sấy khô hay còn gọi là tách nước như vậy sẽ giúp phần nước bên trong rong nho giảm đi, qua đó sẽ giúp rong nho bảo quản được lâu hơn.

Cuối cùng người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc bỏ vào trong túi rồi đem đi hút chân không. 

Hương vị và các thành phần chính dinh dưỡng có trong rong nho khô cũng không có quá nhiều thay đổi nhưng tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng thì cần phải ngâm trong nước như vậy rong nho sẽ tươi và giòn như mới.

Bạn có thể ăn rong nho riêng, ngoài ra còn có thể kết hợp rong nho với các món khác như cơm trộn, trộn salad hay dùng kèm với các loại nước chấm mè rang, mù tạt,.. đặc biệt bạn có thể ăn kèm với các hải sản tươi sống như sashimi cũng rất hợp.

Rong nho khô, rong nho rút nước rất tốt cho cơ thể

Rong nho là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt rong nho rất dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Rong nho là loại thực phẩm đang được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn vậy nên đang có rất nhiều những cơ sở vì lợi nhuận mà sản xuất những túi rong nho kém chất lượng. Vậy nên các bạn nên lựa chọn các mặt hàng về rong nho cẩn thận, nên đến các cửa hàng uy tín để mua thay vì mua những loại mặt hàng trôi nổi trên thị trường mà không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài rong nho, nhiều loại rong biển khác rất ngon và bổ dưỡng. Các bạn hãy xem thêm ở các bài viết sau của chúng tôi nhé. Và đừng quên ghé cửa hàng online của Siêu thị Miền Nam để chọn cho mình những sản phẩm chất lượng, bạn nhé.

- Ăn rong biển có mập không
- Rong biển sấy mè
- Rong biển sấy tỏi
- Cách chế biến rong biển sấy khô
- Rong biển sấy khô nấu canh

back top

DMCA.com Protection Status