Yến sào tinh chế là gì? Yến sào tinh chế có tốt không? Yến sào tinh chế giá bao nhiêu?

Giới thiệu

Như chúng tôi đã từng giới thiệu với các bạn ở những bài viết trước, Yến sào từ xa xưa đã luôn được nhắc tới như một cao lương mỹ vị của các bậc vua chúa thời xưa, và ngày nay yến sào được sử dụng như một nguyên liệu cao cấp và tinh túy trong việc chế biến ra nhiều món ăn bổ dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Yến sào được phân loại theo nhiều cách khác nhau, mời các bạn tham khảo thêm các loại yến sào tại bài viết: Cách chế biến yến sào. Ở bài viết này, Siêu thị Miền Nam tập trung giới thiệu tới các bạn về yến sào tinh chế là gì. Yến sào được phân loại dựa theo cách sơ chế bao gồm 3 loại là yến sào thô, yến sào rút lông và yến sào tinh chế.

yến sào tinh chế loại 1

  • Yến sào thô: Đây là loại yến sào nguyên chất nhất được thu hoạch trực tiếp từ tự nhiên trên các hang đá hoặc từ nơi nuôi yến. Yến thô được lấy ra từ tổ chim yến, chưa qua làm sạch nên có lông chim, phân chim, các chất bụi bẩn bám vào.
  • Yến sào tinh chế: Đây là loại yến sào đã được nhặt sạch lông chim, phân chim, các chất bụi bẩn bám vào. Yến tinh chế giúp cho các bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc làm sạch tổ yến và rất phù hợp trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Vì vậy, đây cũng là lý do yến tinh chế là loại yến sào được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trên thị trường.
  • Yến sào rút lông: Đây là loại yến sào có giá trị cao vì không chỉ được nhặt sạch lông và tạp chất mà gần như giữ lại nguyên vẹn hình dáng ban đầu của tổ yến thô. Yến sào rút lông được chọn lọc ra từ những tổ yến đẹp mắt nhất. Khi ngâm, tai yến bung nở thành nguyên tổ, còn cả chân yến. Loại yến sào này giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng bên trong nên mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Như vậy trong 3 loại yến sào trên, yến sào tinh chế nào tốt mời các bạn cùng Siêu thị Miền Nam tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết.

Yến sào tinh chế có tốt không

Yến sào tinh chế là gì?

yến sào tinh chế

Đây là những tổ yến đã được bàn tay con người xử lý cẩn thận, tỉ mỉ, loại bỏ sạch lông và các chất bụi bẩn bám vào, sau đó được sấy khô và ép khuôn thành hình dạng tai yến sơ chế. Yến sào tinh chế loại 1 cũng tương tự như yến sào tinh chế nhưng nó được chọn từ những tổ yến đẹp nhất, chắc chắn nhất và già nhất mang đi sơ chế. Yến sào tinh chế loại 1 thường số lượng tổ sẽ ít hơn do trọng lượng nặng hơn bình thường. Chúng tôi sẽ nói kỹ hơn ở bên dưới nhé.

Đặc điểm

Đây là tổ yến sạch trắng và dễ gãy vỡ, màu sắc trắng đục và hình dáng lớn nhỏ đa dạng. Giá cả của nó cũng vô cùng phong phú với nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Yến sào tinh chế giá bao nhiêu? Đây cũng là câu hỏi cũng nhiều người đang gặp phải.

Sự tiện lợi khi dùng

Yến sào tinh chế đã được làm sạch, sấy khô và đóng gói cẩn thận, do đó các bạn có thể bảo quản được lâu hơn so với yến rút lông hay yến thô, ngoài ra nó còn giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian sơ chế, làm sạch tổ yến trong quỹ thời gian bận rộn của mình và đặc biệt là giá thành của loại này rất đa đạng, phong phú, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Yến sào tinh chế có tốt không? Xin trả lời với các bạn rằng, rất tốt với mọi đối tượng các bạn nhé.

Yến sào tinh chế phù hợp với đối tượng nào?

Yến sào tinh chế và yến sào tinh chế loại 1 đều đã qua khâu chế biến thật tỷ mỉ, kỹ lưỡng, do đó, mùi vị của yến sẽ nhẹ hơn và trung tính hơn so với các loại yến sào khác, mùi vị của nó không quá tanh và quá gắt, tạo nên sự hài hòa trong các món ăn. Vì vậy, sẽ phù hợp với những đối tượng mới ăn yến, muốn tìm hiểu và thưởng thức yến sào theo kiểu khởi đầu và làm quen, đặc biệt phù hợp cho trẻ em, người bệnh và người mới ốm dậy.

Yến sào tinh chế giá bao nhiêu?

Giá cả của yến sào luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Và yến sào thô, yến sào rút lông hay yến sào tinh chế có giá bao nhiêu cho 1 lạng (100gr). Nếu tính về giá cả của yến sào thì vấn đề đầu tiên sẽ phụ thuộc vào loại nguồn gốc của yến (yến sào nhà nuôi hay yến đảo), màu sắc của yến (huyết yến, bạch yến hay hồng yến), độ sơ chế của yến (yến thô, yến sào rút lông, yến sào tinh chế). Giá cả cũng khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của yến và thương hiệu của yến sào nữa bạn nhé. Tuy nhiên, nó sẽ có mức giá dao động từ 3 triệu đến 5 triệu đồng/ 1 lạng (100gr).

yến sào tinh chế giá bao nhiêu

Một số khái niệm liên quan đến yến sào tinh chế

Yến sào tinh chế loại 1

Trên đây chúng ta đã hiểu được yến sào tinh chế là gì rồi đúng ko? Và ở đây nói đến loại 1 chắc hẳn chúng ta ai cũng biết đây là loại tốt nhất vì chúng được làm ra từ những tổ yến thô còn nguyên lông và đã được những người thợ làm yến dùng cách biện pháp thủ công để tiến hành nhặt sạch lông và các bụi bẩn bám vào. Yến sào tinh chế loại 1 có sợi phồng, màu trắng và có độ bóng.

Sản phẩm hoàn toàn không sử dụng bất kỳ loại hương liệu hay hóa chất nào trong quá trình làm sạch, do vậy yến sào tinh chế loại 1 vẫn giữ nguyên được hương vị và giá trị dinh dưỡng quý giá của tổ yến. Một điều quan trọng nữa là trước lúc làm sạch, con người đã chọn ra những tổ yến có trọng lượng nặng, già nhất để thực hiện.

yến sào tinh chế loại 1 là loại yến sào tinh chế tốt nhất nên giá cả của chúng cũng cao hơn so với các loại khác.

yến sào tinh chế là gì

Yến tinh chế sợi

Yến tinh chế sợi là loại yến sào được tinh chế từ những tổ yến thô loại 1 và được kéo thành sợi. Được thực hiện các công đoạn hoàn toàn bằng những phương pháp thủ công, không có sự can thiệp của máy móc hay sự tham gia của bất kỳ loại hóa chất nào trong suốt quá trình sản xuất. Yến thô sau khi ngâm nước từ 20-30 phút sẽ được vớt ra để ráo nước, sau đó những người thợ làm yến sẽ dùng nhíp gắp chuyên dụng để gắp tỉ mỉ từng chiếc lông và bụi bẩn bám vào yến cho đến khi tổ yến sạch.

Sợi yến sau khi làm sạch sẽ được đắp kéo lại về hình dáng ban đầu và chuyển sang công đoạn sấy khô. Trong quá trình sản xuất yến tinh chế sợi, những người thợ yến sẽ hạn chế cho yến tiếp xúc với nước, do vậy, sợi giữ được độ dai, giòn đặc trưng của tổ yến và các acid amin, Protein và các vi chất dinh dưỡng quý giá có trong yến sào vẫn luôn được đảm bảo.

Phân biệt yến sào tinh chế nguyên chất và bị tẩm đường

Vì yến sào là loại thực phẩm khá đắt đỏ nên tình trạng làm giả, làm nhái trên thị trường là không tránh khỏi và yến sào thường bị các cửa hàng làm gian dối về trọng lượng bằng cách tẩm nước đường vào yến để thu lợi nhuận cao hơn. Ở bài viết này, chúng tôi cung cấp cho các bạn cách phân biệt yến sào tinh chế nguyên chất và có tẩm đường để phòng tránh mua phải yến sào kém chất lượng nhé.

phân biệt yến sào tinh chế

Kết luận 

Trong xã hội hiện đại ngày nay, con người càng trở nên bận rộn với bộn bề công việc, việc gia đình, việc xã hội…do đó, nhu cầu sử dụng các loại yến sào tinh chế ngày càng nhiều để tiết kiệm thời gian và thuận lợi trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, vẫn còn không ít khách hàng có tâm lý e ngại và thắc mắc yến sào tinh chế có tốt không. Băn khoăn giữa nó có tốt bằng yến thô hay yến rút lông hay không?

Để cùng nhau giải đáp băn khoăn này của khách hàng, trước hết chúng tôi khẳng định yến sào tinh chế cũng là loại yến sào được làm ra từ các tổ yến thô hạng trung bình và cũng phải trải qua quá trình sơ chế như nhặt sạch lông và các chất bụi bẩn bám vào yến rồi sau đó đem sấy khô. Các tổ yến sau khi sấy khô sẽ có trọng lượng và hình dáng khác nhau do những người thợ làm yến làm ra. 

Về vấn đề yến sào tinh chế giá bao nhiêu thì tùy thuộc vào những cơ sở sản xuất. Tùy thuộc vào xuất xứ, tùy thuộc vào thời vụ mà có giá dao động khác nhau.

Yến sào thô, yến sào tinh chế và yến sào sơ chế xét về mặt giá trị dinh dưỡng là không thể so sánh được loại nào tốt hơn mà vấn đề là bạn phải lựa chọn được loại yến sào chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng từ những cơ sở sản xuất và phân phối uy tín.

Đến đây các bạn cũng đã trả lời được thắc mắc thường gặp khi đặt ra câu hỏi yến sào tinh chế có tốt không rồi phải không nào. Và bây giờ là lúc lựa chọn sản phẩm có chất lượng với nguồn gốc từ Bình Định, nơi mà yến sào là 1 trong những đặc sản nổi tiếng của vùng, bạn hãy nhanh tay đặt mua sản phẩm yến sào Bình Định của Siêu thị Miền Nam chúng tôi để chế biến những món ăn bổ dưỡng cho bản thân và gia đình nhé.

mua ngay

Những bài viết mà bạn có thể cần xem:

back top

DMCA.com Protection Status