Rong Biển Sấy Nha Trang - Đặc Sản Miền Trung - Hương Vị Đậm Đà

Mục lục [hide]

Rong biển sấy Nha Trang

Giới thiệu

Nhắc đến thành phố Nha Trang chắc điều mà các bạn nghĩ tới đầu tiên đó là địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước phải không? điều này hoàn toàn chính xác nhé các bạn. Thành phố Nha Trang với những bãi tắm xanh trong, dải cát dài trắng mịn, những hòn đảo ngoài khơi đẹp đến ngỡ ngàng, những rặng san hô kì ảo dưới lòng đại dương trong vắt và rất nhiều loại hải sản miền biển tươi ngon luôn là lựa chọn cho rất nhiều du khách trong những chuyến du lịch và nghỉ dưỡng của tất cả các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó còn có một bí mật mà Siêu thị Miền Nam muốn chia sẻ với tất cả các bạn về Nha Trang, bí mật này không phải bạn nào cũng biết – Nha Trang là 1 trong những nơi nuôi trồng rong biển có năng suất và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất cả nước. Biển Nha Trang sạch, với độ mặn tiêu chuẩn vừa phải là điều kiện thuận lợi cho các loại rong biển sinh sôi, phát triển.

Sau khi rong biển được khai thác lên bờ sẽ được lọc bỏ tạp chất, phơi khô, các sản phẩm đạt chất lượng sẽ được sấy theo mô hình hiện đại nhằm đảm bảo các sợi rong biển mặc dù đã khô nhưng vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng cũng như hương vị vốn có. Rong biển sấy khô Nha Trang góp phần trong sự phát triển của nền rong biển sấy khô Việt Nam, hiện diện cùng các quốc gia khác trên thế giới như: Rong biển sấy khô Hàn Quốc, rong biển sấy khô Nhật Bản và nhiều nước khác ….

Vì thế, rong biển sấy khô Nha Trang luôn được biết đến là một loại thực phẩm cao cấp và bổ dưỡng cho con người. Các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá những câu hỏi có liên quan về rong biển sấy Nha Trang nhé.

Nuôi trồng rong biển tại Nha Trang

Việt Nam hiện có hơn 800 loài rong biển gồm: Rong đỏ, rong lục, rong nâu, rong lam. Rong biển được nuôi trồng tập trung ở các vùng ven biển, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Riêng Khánh Hòa, nuôi rong biển khoảng hơn 300ha, trong đó rong sụn chiếm đến 80%, tập trung tại các địa phương: Cam Lâm, Cam Ranh và Vạn Ninh. 20% còn lại là rong nho thả nuôi tại các vùng: Cam Lâm và Ninh Hòa. Mỗi năm, sản lượng rong biển khoảng 2.000 tấn. 

Bên cạnh đó, trong số hơn 800 loài rong biển thì vùng biển nước ta có 90 loài rong có giá trị kinh tế. Trong đó, hai nhóm rong biển có trữ lượng nguồn lợi tự nhiên lớn là rong mơ và rong nâu. Khánh Hòa là một trong những địa phương tiên phong trong chế biến, xuất khẩu các sản phẩm có giá trị gia tăng từ rong biển như: rong nho được các doanh nghiệp xuất đi Nhật Bản; chiết xuất Fucoidan từ rong nâu…

nuôi trồng thủy sản

Cách làm rong biển sấy Nha Trang như thế nào?

Cách làm rong biển sấy khô Nha Trang cũng được thực hiện theo quy trình chung của cách làm rong biển sấy. Sau khi rong biển đã ở cuối thời kỳ tích lũy thì ngư dân tiến hành thu hoạch để đạt năng suất cao nhất rồi cũng trải qua các bước sơ chế và phân loại được thực hiện tại nơi khai thác sau đó sẽ được sấy khô bằng 2 phương pháp là phương pháp dùng giàn phơi để làm khô rong biển (phương pháp truyền thống) hoặc phương pháp sấy khô rong biển bằng máy sấy chuyên dụng (phương pháp hiện đại), được ép thành từng bánh và sau đó chúng ta sẽ có được sản phẩm rong biển sấy khô Nha Trang được đóng gói thành phẩm trong các túi nilon chuyên dụng và cung cấp ra thị trường, phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu ra thị trường ngoài nước.

Xem thêm bài: Cách làm rong biển sấy

Sử dụng và bảo quản rong biển sấy khô Nha Trang như thế nào?

Cách sử dụng

Mỗi lần bạn lấy ra lượng rong biển khô vừa đủ nhu cầu, tùy theo món bạn chế biến là món sấy ăn liền hay nấu canh, nấu cháo, nấu súp mà lấy vừa đủ ăn. Trước khi chế biến thành các món ăn từ rong biển sấy Nha trang các bạn nhớ ngâm rong biển trong nước từ 5 đến 10 phút để cho rong biển nở ra rồi bạn vớt ra để ráo nước.

Các bước tiếp theo tùy từng món ăn mà bạn dự định chế biến để thực hiện theo các phương pháp mà chúng tôi đã giới thiệu rất chi tiết ở các bài viết khác. Nếu chế biến các món rong biển sấy ăn liền, các bạn tìm hiểu chi tiết tại bài viết “Rong biển sấy mè”, “Rong biển sấy khô ăn liền”, để chế biến các món canh rong biển, các bạn tìm hiểu chi tiết tại bài “Rong biển sấy khô nấu canh”; Để chế biến món cháo, súp rong biển, các bạn tìm hiểu chi tiết tại bài “ Cách chế biến rong biển sấy khô”.

Xem thêm bài: Rong biển sấy mè

rong biển sấy nha trang

Cách bảo quản

Bảo quản rong biển sấy khô Nha Trang rất đơn giản: Bạn để rong biển ở nơi thoáng mát, nhiệt độ phòng và buộc chặt miệng túi sau mỗi lần sử dụng là được. Nếu bạn sử dụng túi rong biển khô nhiều lần thì nên bảo quản ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo rong biển vẫn giữ được hương vị đặc trưng vốn có và các chất dinh dưỡng của rong.

Mua rong biển sấy Nha Trang ở đâu uy tín, chất lượng? giá bao nhiêu?

Rong biển sấy Nha Trang hiện nay đã có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước. Bạn có thể thấy sản phẩm này bày bán trong hệ thống các siêu thị, các cửa hàng tạp hóa hay các cửa hàng kinh doanh đặc sản vùng miền…với hình thức, mẫu mã, trọng lượng và giá cả khác nhau. Tuy nhiên làm thế nào để lựa chọn được nơi bán rong biển sấy khô Nha Trang uy tín, chất lượng luôn là băn khoăn của rất nhiều người. Sau đây, Siêu Thị Miền Nam mách bạn một số tiêu chí để lựa chọn được loại rong biển sấy uy tín, chất lượng.

  • Nên mua rong biển sấy khô Việt Nam nói dung hay mua rong biển sấy Nha Trang cũng như các loại rong biển sấy khô khác như là rong biển sấy khô Hàn Quốc, rong biển sấy khô Nhật Bản thì trên bao bì phải có in tem mác, địa chỉ sản xuất rõ ràng, có đầy đủ thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng in rõ ràng trên bao bì hoặc mua hàng của các trang web có địa chỉ rõ ràng và có giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như đã được Bộ Công thương chấp thuận.
  • Không mua rong biển sấy khô ở các sạp bán lẻ ngoài chợ, vỉa hè và những nơi không đáng tin cậy. Không nên mua những sản phẩm lạ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Sản phẩm rong biển khô chất lượng tốt sẽ có màu tím than (cảm giác có màu ánh tím), sản phẩm sau khi sấy khô sẽ được ép thành những bánh tròn, khi cầm trên tay cảm giác chắc chắn và dai, nhưng sau khi ngâm và chế biến thành món ăn sẽ có vị giòn, thanh mát. 

Về giá thành của rong biển sấy khô Nha Trang cũng phong phú, tùy theo loại rong và cơ sở chế biến mà giá của 100gr rong biển sấy sẽ dao động từ mức 35.000 đ đến 70.000 đồng.

tiêu chí lựa chọn rong biển sấy

Rong biển sấy khô Việt Nam

Các loại rong biển thường gặp ở Việt Nam

Các loại rong biển tươi ở Việt Nam đã được các chuyên gia về rong biển phân ra thành 5 loại khác nhau, vì thế tương ứng với đó các loại rong biển sấy khô cũng có 5 loại như sau:

Rong nho

Đặc điểm của rong nho là có màu xanh tự nhiên nhìn rất hấp dẫn. Rong nho được ví như thần dược cho sức khỏe con người bởi hàm lượng dinh dưỡng rất cao, chất khoáng nhất là canxi  (Ca)và hàm lượng sắt (Fe)… nên chúng bổ trợ trong việc tăng cường sức khỏe, hổ trợ tiêu hóa tốt, chữa bệnh nhuận trường, giải độc gan, ổn định huyết áp…
Nhược điểm của rong nho là có mùi khá tanh, khó ăn. Vì thế loại rong này thường được ăn kết hợp với một số loại thực phẩm khác.

rong nho

Rong biển Kanten

Rong biển này rất ít, mùi vị của rong nhạt nhẽo nhưng được sử dụng như một chất tạo đông vì thế thường được dùng để sản xuất rau câu. Loại rong này chứa chất vitamin D và đặc biệt là rất nhiều chất xơ hầu như không có calo, loại thực phẩm giúp giảm huyết áp cao, giảm mỡ tốt.

rong biển kante

Tảo bẹ

Rong biển này có hình dạng đặc thù là màu xanh lá. Đây là loại rong biển chứa rất nhiều i-Ốt,  một số chất khoáng và chất chống oxi hóa. Tảo bẹ cũng được ví như một loại thuốc lợi tiểu, giúp điều chỉnh chức năng trao đổi chất cũng như ngăn ngừa một số bệnh ung thư…

tảo bẹ

Rong biển chỉ vàng

Loại rong biển này có nguồn gốc xuất xứ ở Quảng Nam với đặc điểm là không có mùi vị tanh như các loại rong biển khác. Khi ăn có vị ngọt nhẹ. Tác dụng chính của loại rong biển này là giải nhiệt, làm mát cơ thể

rong biển chỉ vàng

Rong biển Wakame

Rong biển Wakame thường xuất hiện vào mùa xuân và nhiều nhất là ở Nhật Bản. Hàm lượng dinh dưỡng chủ yếu của rong biển này là Kali -giúp giảm huyết áp cao, giảm mức độ dư thừa muối trong cơ thể; Chất xơ - tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón, giảm lượng đường trong máu phòng chống được căn bệnh tiểu đường; Magie(Mg)- giúp phòng chống bệnh loãng xương; I-ốt – giúp giảm tình trạng mỏi mệt, hỗ trợ điều trị bệnh bướu cổ; Fucoidan - chất có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Xem thêm bài: Tác dụng của rong biển  

rong biển wakame
 

Nguồn gốc, xuất xứ rong biển sấy khô Việt Nam

Rong biển sấy khô Việt Nam có nguồn gốc chủ yếu từ các địa phương Kiên Giang, Cà Mau, Nha Trang, Phan Thiết, Lý Sơn và một số tỉnh Miền Trung.

Quy trình sản xuất rong biển sấy khô Việt Nam

Rong biển sấy khô ở Việt Nam cũng được sản xuất và chế biến theo các bước thực hiện sấy rong biển mà Siêu thị Miền Nam đã giới thiệu với các bạn ở nhũng bài viết trước. Các bạn hãy đọc để biết thêm chi tiết nhé.

Cách sử dụng và bảo quản rong biển sấy khô

Rong biển sấy khô ở Việt Nam nói chung cũng như các loại rong biển sấy khô Hàn Quốc, rong biển sấy khô Nhật Bản được bảo quản và sử dụng tương tự rong biển sấy Nha Trang mà Siêu thị Miền Nam đã giới thiệu với các bạn ở mục 4, phần I của bài viết.

Mách bạn bí quyết chọn mua rong biển sấy khô Việt Nam chất lượng, uy tín, giá phải chăng.

Như chúng ta đã biết, rong biển là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Trong xã hội hiện đại, các sản phẩm làm tăng sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Và có cầu sẽ có cung, do đó các sản phẩm rong biển sấy khô ở Việt Nam hiện nay được bày bán ở rất nhiều nơi, từ những địa điểm đích danh mà bạn có thể đến tận nơi để trải nghiệm, lựa chọn như: Tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống hay các hệ thống các trang thương mại điện tử, mạng xã hội…với nguồn cung cấp vô cùng phong phú và đa dạng như vậy, nhưng các bạn hãy nhớ bí quyết mà chúng tôi đã mách bạn để mua được rong biển sấy khô ở Việt Nam tại các cơ sở kinh doanh uy tín, chất lượng nhé.

Các bí quyết chọn mua rong biển sấy khô Việt Nam cũng tương tự bí quyết chọn mua rong biển sấy Nha Trang mà Siêu thị Miền Nam đã giới thiệu với các bạn tại mục 5, Phần I của bài viết.

Rong biển sấy khô Hàn Quốc

Giới thiệu về rong biển sấy Hàn Quốc

Rong biển Hàn Quốc là loại rong được sử dụng không chỉ trong nước mà còn được ưa chuộng tại các nước ở châu Á. Rong biển ngon và chất lượng đều được khai thác tại các đảo xa của đất nước này. Sản phẩm có giá thành không cao và chất lượng tốt nên phù hợp với nhiều người sử dụng.

Rong biển sấy Hàn Quốc được người tiêu dùng Việt Nam cũng rất ưa chuộng sử dụng trong việc chế biến các món ăn trong gia đình. Phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến rất nổi tiếng từ loại rong biển sấy khô này nhé.

Cách chế biến rong biển sấy khô Hàn Quốc thành món cơm cuộn Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo tẻ dẻo
  • Rong biển sấy Hàn Quốc
  • Trứng gà ta
  • Cà rốt
  • Củ cải vàng muối Hàn Quốc
  • Hành lá
  • Xúc xích/giò/chả
  • Dầu vừng
  • Vừng rang
  • Muối 
  • Đường phèn 

cơm cuộn hàn quốc

Sơ chế nguyên liệu

  • Bước 1: Vo gạo và nấu cơm để gạo dẻo, chín đều, xới cơm ra bát to rồi thêm muối, dầu vừng và vừng rang vào.

  • Bước 2: Chảo rửa sạch, để lên bếp cho khô rồi cho chút dầu ăn vào chờ tới khi dầu nóng đập trứng vào và rán trứng mỏng khoảng 4 mm. Trứng chín bạn thái thành sợi dài bằng lá rong biển.

  • Bước 3: Rửa sạch cà rốt và dưa chuột, gọt vỏ và thái thành sợi dài bằng chiều dài lá rong biển.

  • Bước 4: Củ cải vàng đem rửa cho bớt mặn và thái sợi dài như cà rốt, dưa chuột và trứng.

  • Bước 5: Xúc xích/ giò/ chả bạn thái sợi dài như các nguyên liệu trên để tiện cho việc cuộn kimbap.

Cách cuộn kimbap

  • Trải mảnh tre cuộn kimbap ra mặt phẳng (có thể là thớt nhựa/gỗ hoặc mâm nhỏ đều được) rồi trải tấm rong biển lên trên.

  • Cho cơm lên mặt kimbap dàn đều ra và chừa khoảng 2 cm ở cạnh cuối cùng.

  • Xếp đều trứng rán, giò, xúc xích/giò/chả, cà rốt...thái sợi đã chuẩn bị ở bước 2.3 lên toàn bộ mặt cơm.

  • Cuộn kimbap chặt tay để các nguyên liệu của món cơm có độ kết dính. Bạn làm công việc này cho đến khi hết nguyên liệu.

  • Dùng dao sắc và hơi ẩm cắt từng cuộn kimbap thành những miếng nhỏ có độ dày bằng nhau khoảng 1,5 cm – 2cm.

cơm cuộn kimpap

Các loại rong biển sấy khô Hàn Quốc

Rong biển Kim 

Đây là loài tảo biển thân dài từ 14-25 cm, tua dài 5-12cm, mọc ký sinh trên đá ngầm dưới đáy biển như một loài rêu. Rong biển Kim có hình ô van dài, có nếp gấp ở mép gờ và phần thân trên có màu nâu sẫm, phần thân dưới có màu xanh lục. Loại rong biển Kim có hình dạng lá mỏng, mềm, dễ dàng phơi khô thành tấm và được gọi là “giấy đen.”

Rong biển Miyeok

Đây là loài tảo biển có thân dài từ 1-2 m, chiều rộng lên tới 50cm. Lá của rong biển Miyeok đan vào nhau tạo thành những tán rộng, trông như hình tổ tò vò. Thân lá rong biển Miyeok bám vào đá để phát triển.Do có thân và lá to nên rong biển Miyeok phơi khô và được dùng để nấu canh. 

Tảo bẹ Dasima

Loài rong này dài từ 1,5 – 3,5m, rộng từ 25-40cm, có rễ, thân, lá phân biệt rõ ràng. Tại Hàn Quốc, tảo bẹ Dasima thường được dùng để nấu nước dùng hoặc luộc để quấn ăn cùng với cơm hoặc cuộn sushi.

Rong biển sấy khô Nhật Bản

Giới thiệu

Nhật Bản được xem là quốc gia có nguồn rong biển dồi dào và nổi tiếng trên thế giới. Rong biển là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lượng calories lại thấp, do vậy, hiện nay rong biển được xem là thức ăn rất có lợi cho sức khỏe. Rong biển sấy khô Nhật Bản được người Nhật và các quốc gia Châu Á sử dụng rất nhiều để chế biến các món ăn. 

Những loại rong biển sấy khô Nhật Bản phổ biến

Rong biển Wakame

Rong biển Wakame thường xuất hiện vào mùa xuân và nhiều nhất là ở Nhật Bản. Hàm lượng dinh dưỡng chủ yếu của rong biển này là Kali -giúp giảm huyết áp cao, giảm mức độ dư thừa muối trong cơ thể; Chất xơ - tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón, giảm lượng đường trong máu phòng chống được căn bệnh tiểu đường; Magie(Mg)- giúp phòng chống bệnh loãng xương; I-ốt – giúp giảm tình trạng mỏi mệt, hỗ trợ điều trị bệnh bướu cổ; Fucoidan - chất có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Rong biển Nori

Rong biển sấy khô được người Nhật gọi là Nori. Nori có màu xanh đen, mùi tanh nồng, có vị bùi và mặn của muối biển. Nori là thức ăn không thể thiếu trên bàn ăn của người Nhật vì nó làm tăng vị ngon của món ăn. Nori không những dùng để cuộn sushi mà còn có nhiều loại Nori tẩm ướp gia vị dùng để làm món ăn vặt.

Mùa xuân là mùa của rong biển Wakame và mùa đông là mùa của rong biển Nori. Nori chứa nhiều protein và các vitamin A, B1, kẽm (Zn), sắt (Fe) và canxi (Ca). Bạn chỉ cần ăn một miếng rong biển Nori cũng đã cung cấp đủ i-ốt cho một ngày và lượng axit folic, vitamin B12 cần thiết. 

Người ta gọi Nori là báu vật của biển cả vì Taurin có trong bạch tuộc và mực cũng có trong loại rong biển này với tác dụng hỗ trợ thải độc gan. Do đó, rong biển Nori được chọn làm đồ nhắm khi uống rượu bia và các chất có cồn. 

Rong biển Kombu

Rong biển Kombu là loại rong biển để nấu Dashi – một loại nước dùng cần thiết có trong hầu hết các công thức nấu ăn của người Nhật, góp phần tạo nên vị đậm đà một cách tinh tế trong các món súp, món hầm mang hương vị Nhật Bản.
Hàm lượng canxi (Ca) trong Kombu cao nhất so với tất cả các loại rong biển khác. Với mùi vị tự nhiên, không có vị tanh đặc trưng nên Kombu phù hợp với những người thích ăn rong biển nhưng sợ vị tanh của nó. 

Một số cách chế biến rong biển sấy khô Nhật Bản 

Cách chế biến rong biển sấy Nhật Bản thành món Salad rong biển Nhật Bản

Chuẩn bị nguyên liệu
  • Tôm sú
  • Rong biển sấy Nhật Bản
  • Ớt tươi
  • Xà lách xanh, tím
  • Cà chua
  • Hành tím.

salad nhật bản

Sơ chế nguyên liệu
  • Pha nước trộn: Trộn giấm , đường, dầu ăn, hạt nêm, tiêu vào một cái bát to và khuấy đều.
  • Tôm rửa sạch, bóc nõn và chẻ lưng, luộc chín.
  • Rong biển ngâm trong nước cho nở, vớt ra để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.
  • Ớt rửa sạch, thái chỉ.
  • Cà chua, hành tím rửa sạch, cắt miếng.
  • Xà lách rửa rạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.
Cách trộn salad từ rong biển sấy khô Nhật Bản

Bạn dùng một chiếc đĩa sâu lòng và cho xà lách, cà chua, hành củ, rau câu, rong biển vào đĩa, sau đó xếp tôm lên cho đẹp, đem nước trộn đã chuẩn bị rưới đều lên. Khi nào ăn thì bạn trộn đều là được.

Cách chế biến rong biển sấy Nhật Bản thành món cá ba sa cuộn rong biển

Chuẩn bị nguyên liệu
  • Phi lê cá basa
  • Giò sống
  • Rong biển sấy khô Nhật Bản
  • Ớt tươi
  • Gia vị: nước tương, đường, hạt tiêu
  • Bạn thái mỏng phi lê cá basa rồi quét giò sống lên
  • Rong biển sấy khô Nhật Bản ngâm nước cho nở, rửa sạch rồi vớt ra để ráo và thái bằng miếng cá basa.
  • Ớt và gừng rửa sạch, thái sợi chỉ.
Cách chế biến
  • Cuộn tròn rong biển đã cắt miếng với phi lê cá basa quét giò sống rồi xếp ra đĩa
  • Quấy tan nước tương với đường, tiêu và đem rưới lên cá 
  • Cho rong biển cuộn đã rưới nước tương, đường và tiêu cho vào nồi hấp chín.  Khi cá gần chín cho gừng và ớt thái sợi đã chuẩn bị vào nồi hấp thêm 5 phút là đã hoàn thành.

Gới thiệu đến các bạn 1 bài viết có thể các bạn đang quan tâm đó là: Rong biển sấy ăn liền Nha Trang

Kết luận 

Như vậy thị trường của sản phẩm rong biển sấy khô vô cùng đa đạng, phong phú, đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Nếu các bạn yêu thích các sản phẩm có yếu tố nước ngoài thì có thể dùng rong biển sấy Hàn Quốc hoặc rong biển sấy khô Nhật Bản để chế biến các món ăn, và nếu bạn là người ưa chuộng các sản phẩm được sản xuất trong nước cùng với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của ngành nuôi trồng và khai thác rong biển của nước nhà thì hãy lựa chọn các loại rong biển sấy khô Việt Nam, nếu các bạn yêu thích thành phố biển thì hãy chọn rong biển sấy Nha Trang để chế biến các món ăn gia đình.

Siêu thị Miền Nam cảm ơn sự quan tâm, theo dõi của các bạn. Sau đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn 1 sản phẩm của rong biển sấy khô Nha Trang đó là rong biển sấy mè. Các bạn hãy click vào nút đặt hàng để chuyển tới danh mục sản phẩm rong biển của chúng tôi để tham khảo thêm nhé.

đặt hàng
 

Bài viết liên quan

back top

DMCA.com Protection Status