Rong Biển Sấy Khô Nấu Canh - Ngon - Bổ - Rẻ

Vài nét về rong biển sấy khô nấu canh

Giới thiệu 

Trong những bài viết trước Siêu thị Miền Nam đã giới thiệu với các bạn những món ăn được chế biến từ rong biển dùng để ăn vặt phổ biến và rất được các bạn trẻ yêu thích đó là các món rong biển sấy ăn liền như rong biển sấy ăn liền tẩm gia vị, rong biển sấy mè, rong biển sấy tỏi ớt, rong biển sấy chà bông.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách chế biến rong biển sấy khô nấu canh để giúp bạn có thể tự vào bếp chế biến được những bát canh rong biển thanh mát và bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe. 

Xem thêm bài: Tác dụng của Rong biển

rong biển sấy khô nấu canh

Các cách chế biến rong biển sấy khô nấu canh 

Có rất nhiều món canh được chế biến từ rong biển sấy giòn. Trong bài viết này, Siêu thị Miền Nam sẽ giới thiệu đến các bạn những món canh phổ biến, được nhiều bà nội trợ dùng trong các bữa ăn gia đình nhé, đó là canh rong biển thịt bằm, canh rong biển thịt bò, canh rong biển đậu hũ (đậu phụ), canh rong biển với tôm, canh rong biển trứng và canh rong biển sườn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Canh rong biển thịt bằm Canh rong biển thịt bò Canh rong biển đậu hũ Canh rong biển với tôm Canh rong biển trứng Canh rong biển sườn
- Thịt nạc vai
- Rong biển khô
- Hành tím
- Gia vị: muối, hạt tiêu, mắm, hạt nêm, dầu ăn
- Thịt bò
- Rong biển khô
- Tỏi 
- Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu mè, hạt nêm, đường
- Đậu hũ
- Rong biển khô
- Cà chua
- Cà rốt
- Nấm kim châm
- Tỏi
-Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn
- Rong biển khô
- Tôm nõn khô
- Râu tôm
- Đậu hũ
- Râu tôm
- Gia vị: dầu mè, muối, hạt nêm
- Rong biển khô
- Trứng gà
- Cổ cánh gà
- Gừng, hành lá
- Gia vị: bột năng, muối, hạt nêm, bột ngọt
- Rong biển khô
- Sườn non
- Gừng
- Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế rong biển khô, rong biển sấy giòn: ngâm rong biển vào nước khoảng 7- 10 phút cho rong biển nở đều, rắc một chút muối trắng và một chút dấm vào rong biển đã ngâm và bóp đều rồi rửa sạch lại với nước cho rong biển hết mùi tanh, cắt miếng nhỏ.
  • Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Canh rong biển thịt bằm Canh rong biển thịt bò Canh rong biển đậu hũ Canh rong biển với tôm Canh rong biển trứng Canh rong biển sườn
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng rồi băm nhuyễn.
- Hành tím đập dập băm nhỏ
- Ướp thịt với 1 nửa hành băm cùng muối, mắm, hạt tiêu, hạt nêm rồi trộn đều để 7-10 phút cho thịt bằm ngấm gia vị
- Thịt bò thái mỏng, vụn rồi ướp với muối, hạt nêm, đường và trộn đều
- Tỏi bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ
- Cà rốt thái miếng
- Cà chua bổ múi 
- Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ
- Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch
- Tỏi bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ
- Tôm nõn rửa sạch, ngâm với nước ấm 10 phút cho tôm mềm rồi vớt ra
- Râu tôm rửa sạch, xay nhuyễn và lọc lấy nước
- Gừng đập dập
- Cổ cánh gà chặt miếng cho vào nồi xào với gừng, cho thêm muối và hạt nêm vào xào sơ sau đó cho 1 lít nước vào hầm 20-25 phút để chắt lấy nước dùng.
- Hòa bột năng với nước lọc, dùng đũa khuấy đều
- Gừng đập dập
- Sườn non chặt miếng nhỏ ướp với muois và bột ngọt

Các bước làm rong biển sấy khô nấu canh

Canh rong biển thịt bằm Canh rong biển thịt bò Canh rong biển đậu hũ Canh rong biển với tôm Canh rong biển trứng Canh rong biển sườn
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm chỗ hành còn lại sau đó cho thịt bằm vào đảo đều cho tới khi thịt săn lại thì đổ lượng nước đủ ăn vào đun sôi.
- Cho rong biển vào đun tiếp đến khi canh sôi lại, nêm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
- Cho dầu mè vào nồi nấu canh, cho tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào tới khi thịt săn lại thì cho tiếp rong biển vào xào cùng khoảng 2- 3 phút sau đó đổ lượng nước đủ ăn vào đun sôi.
- Đun sôi canh 5 -7 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, cho cà chua vào đảo đều đến khi nhuyễn cho tiếp cà rốt vào. Cho muối, hạt nêm vào rồi đảo qua, cho nước vào đun sôi 10-15 phút cho cà rốt chín mềm.
- Cho đậu hũ và rong biển vào đun sôi 7-10 phút rồi cho nấm vào đun chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu mè vào , đổ tôm vào xào qua, cho muối, hạt nêm đảo đều sau đó đổ nước cốt lọc tôm vào đun sôi.
- Cho đậu hũ đã cắt miếng vào và thả rong biển vào đun tiếp 10-15 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
- Đổ nước dùng vào nồi, đun sôi và cho rong biển vào, đổ bột năng đã pha vào khuấy đều đun sôi.
- Cho trứng gà vào khuấy mạnh cho trứng gà tan vào canh. Đun sôi thì nêm nếm gia vị rồi tắt bếp, thái chút hành lá vào canh cho thơm.
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm gừng rồi cho sườn vào đảo đều cho tới khi sườn chín tái thì đổ nước vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 30 phút.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho rong biển vào nồi đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

6 loại rong biển sấy khô phổ biến

Như vậy Siêu thị Miền Nam đã giới thiệu đến các bạn những cách làm rong biển sấy khô nấu canh thật đơn giản nhưng thanh mát và bổ dưỡng từ rong biển sấy giòn rồi nhé. Các bạn hãy áp dụng những kiến thức chúng tôi đã chia sẻ để thực hiện các món canh ngon từ rong biển thôi nào. Chúc các bạn thành công.

Rong biển sấy khô nấu canh có tốt không? Một số lưu ý để có món rong biển sấy khô nấu canh ngon.

Như các bài viết trước mà Siêu thị Miền Nam đã chia sẻ với các bạn, rong biển từ lâu đã được biết đến là loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng với rất nhiều vitamin và khoáng chất. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng bổ sung rong biển vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày cho mình và gia đình bằng các món rong biển khô nấu canh nhé. Ăn canh rong biển khô sẽ giúp bạn cải thiện các bệnh liên quan đến huyết áp cao, tim mạch, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, thải độc cơ thể và giảm căng thẳng cho chi em phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh.

Một số lưu ý để có món rong biển sấy khô nấu canh ngon 

  • Chọn mua sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng, lưu ý thông tin ngày sản xuất cũng như thương hiệu: hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh rong biển sấy khô nấu canh từ nguyên liệu thô là rong biển sấy giòn. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn loại rong biển cũng như xuất xứ của chúng. Tuy nhiên một điều các bạn cần đặc biệt lưu ý đó là nhãn mác của sản phẩm và thông tin đầy đủ về ngày sản xuất, hạn sử dụng được in rõ ràng cũng như tên cơ sở sản xuất, kinh doanh.
  • Bạn nên chú ý kiểm tra kỹ chất lượng cũng như màu sắc của rong biển sấy giòn khô trước khi mua để đảm bảo chất lượng.
  • Không nên ham rẻ mà đi mua phải hàng kém chất lượng ( điều này cũng không đồng nghĩa là sản phẩm đắt tiền thì chất lượng tốt hơn sản phẩm giá rẻ. Bạn hãy luôn là người dùng thông minh nhé).
  • Khi chế biến để nấu canh, không ngâm rong biển quá lâu trong nước sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng.
  • Khử mùi tanh với nước muối và dấm đối với các loại rong biển có mùi.
  • Rong biển giàu hàm lượng iod không nên lạm dụng quá nhiều.

lưu ý khi mua rong biển khô nấu canh

Mua rong biển sấy giòn ở đâu tốt

Hiện nay, với mức độ phổ biến và thông dụng của rong biển thì bạn muốn tìm mua rong biển sấy giòn để về nấu canh là việc không hề khó khăn. Bạn có thể mua ở hệ thống các siêu thị lớn nhỏ, các cửa hàng tạp hóa, hàng bán đồ khô, cửa hàng thực phẩm. Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ, bạn hoàn toàn có thể ngồi ở nhà, ở nơi làm việc chỉ vài thao tác đơn giản là đã có thể chọn và đặt mua cho mình rong biển sấy khô nấu canh tại các trang thương mại điện tử, các website hay các mạng xã hội như zalo, facebook…

Nếu để trả lời cho câu hỏi mua rong biển sấy giòn ở đâu tốt thì quả thật đây là một câu hỏi không dễ trả lời phải không các bạn? Rong biển sấy giòn thường được rửa sạch phơi hoặc sấy khô để chế biến thành những món canh, người ta hay gọi là rong biển khô nấu canh.

Tuy nhiên, để chọn mua cũng đơn giản các bạn nhé. Tùy theo túi tiền mà bạn có thể chọn cho mình những thương hiệu rong biển sấy khô để chế biến cho mình những món canh tuyệt vời như chúng tôi đã giới thiệu nhé.

Rong biển khô nấu canh giá bao nhiêu tiền?

Thị trường rong biển sấy giòn để nấu canh rất phong phú, đa dạng, từ xuất xứ đến thương hiệu sản phẩm, do đó giá của chúng cũng không giống nhau. Theo thống kê của chúng tôi giá của các loại sản phẩm rong biển sấy khô nấu canh sẽ dao động trong khoảng giá sau:

  • Đối với rong biển có xuất xứ Nhật Bản khoảng: 130.000đ/100gr
  • Đối với rong biển có xuất xứ Hàn Quốc khoảng: 75.000đ/100gr
  • Đối với rong biển có xuất xứ Việt Nam khoảng: 50.000đ – 60.000đ/100gr

Kết luận

Để chế biến các món rong biển sấy khô nấu canh không bị tanh từ rong biển sấy giòn cũng thật đơn giản phải không các bạn? Canh rong biển là món ăn nhẹ nhàng, thanh mát, rất thích hợp với những người thừa cân, béo phì vì rong biển có rất nhiều chất dinh dưỡng như Canxi (Ca), Sắt (Fe), Protein, các vitamin và nhiều loại khoáng chất nhưng lại không nhiều calo và chất béo. 

Nếu bạn và gia đình yêu thích những món ăn thanh mát của rong biển sấy khô nấu canh thì hãy dành thời gian để vào bếp cùng Siêu thị Miền Nam nhé. Chỉ cần vài phút chuẩn bị và một số bước chế biến đơn giản là bạn đã có được món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình rồi. Chúc các bạn thành công.

Ngoài Rong biển biết đến như những món canh ngon thì cũng có thể chế biến thành món ăn vặt rất phổ biến đó là:

Bài viết liên quan

back top

DMCA.com Protection Status