Thi Công Sân Vườn Giá Rẻ | Báo Giá Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Nhanh Chóng

Ngày nay với tình hình xã hội phát triển, nhu cầu có 1 không gian ở để trú mưa tránh nắng thì giờ đây chúng ta cần có 1 khu vườn thật đẹp để có thể thưởng thức những tách trà, hay làm những bữa ăn ngon ngoài khu vườn thiên nhiên. Tùy từng điều kiện mỗi gia đình, khu vườn có thể rộng hay hẹp, có thể ở sau nhà, phía trước sân, trên sân thượng hoặc có thể 1 khoảng không gian giếng trời.

Tuy nhiên, giá cả vẫn là 1 điều đáng quan tâm và giá thi công sân vườn càng rẻ càng tốt. Sau đây Siêu thị Miền Nam sẽ sơ lược 1 số vấn đề để các bạn có thể tham khảo trước khi quyết định đầu tư cho mình 1 sân vườn đẹp nhé.

Vì sao phải cần có bảng báo giá thi công sân vườn

Mỗi khi bắt tay vô xây dựng bất kỳ một công trình lớn nhỏ, con người ta thường quan tâm đến chi phí để xây dựng và hoàn thiện công trình. Trong thiết kế và thi công sân vườn cũng vậy, chi phí thi công sân vườn là câu hỏi đầu tiên của các chủ nhà khi bắt đầu ước tính khi thi công để có sự chuẩn bị tài chính cho phù hợp. 

Xuất phát từ sở thích của chủ nhà cùng với với mong muốn xây dựng cảnh quan sân vườn thật đẹp và lung linh thì ngoài việc trước khi bắt tay thực hiện bản thiết kế sân vườn của mình thì chủ nhà cần phải nắm được tổng thể chi phí thi công sân vườn là bao nhiêu.

Từ bảng báo giá thi công sân vườn sẽ giúp chủ nhà có được sự chuẩn bị những chi phí dự phòng vì có thể những vật liệu ở thời điểm lên bản vẽ có sẵn trên thị trường tuy nhiên chưa chắc đến lúc thi công trên thị trường con mặt hàng vật liệu này để thi công hoặc có thì giá cả đã thay đổi theo thị trường.

Thêm nữa việc có bảng báo giá thi công sân vườn sẽ giúp chủ nhà kiểm soát được giá cả các vật liệu thi công, kiểm soát chi tiết từng hạng mục thi công sân vườn. Từ dự toán đơn giá thi công sân vườn, chủ nhà sẽ biết cách phân biệt và lưu ý đến những hạng mục quan trọng và hạng mục không quan trọng trong công tác thi công sân vườn sau này. Nâng cao khả năng nắm bắt tiến độ thi công sân vườn đối với bên nhận thầu thi công.

Cuối cùng, việc thực hiện báo giá thiết kế thi công sân vườn trước khi thi công sẽ giúp cho cả hai bên chủ đầu tư là chủ nhà và bên nhận thầu thi công sân vườn có căn cứ rõ ràng để bàn bạc, thảo luận những chi phí thực sự cần thiết.

Cả hai bên cùng vui vẻ kiếm tìm những giải pháp phù hợp nhất thông qua tư vấn thiết kế vật liệu cùng đơn giá thi công công trình sân vườn này. Thi công sân vườn giá rẻ cũng được hình thành từ đây khi 2 bên có thể thay đổi về vật liệu sử dụng, hoặc bố cục đơn giản hơn…

Sự rõ ràng trong chi phí thi công ngay từ đầu là cơ sở để giữa hai bên hoạch toán rõ ràng trong các giấy tờ từ hợp đồng, nghiệm thu, thanh toán chi phí thiết kế, thi công sân vườn, kể từ đó là bước nền tăng thêm sự khắng khít mối quan hệ tốt đẹp của chủ nhà và bên thầu thi công sân vườn.

Bài viết bạn chắc chắn không thể bỏ qua: Tư vấn thiết kế thi công sân vườn

Báo giá thi công sân vườn

Những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thi công sân vườn?

Diện tích mặt bằng thi công

Khác với nhiều ngành nghề, thiết kế thi công sân vườn là ngành nghề có sự hội tụ nhiều yếu tố, không có khuôn phép, giới hạn bởi công việc này đòi hỏi phối hợp của khả năng sáng tạo trong thiết kế kiến trúc và nghệ thuật bài trí phong thủy sân vườn.

Tùy theo diện tích sân vườn, đơn vị tư vấn thiết kế thi công sân vườn sẽ hỗ trợ tư vấn từ khâu tiếp nhận thông tin, tư vấn kiểu cách thiết kế, tư vấn vấn vật liệu, báo giá thiết kế thi công sân vườn thì chủ nhà sẽ nắm được tổng chi phí cần chuẩn bị cho các bước tiếp theo. 

Yếu tố diện tích là yếu tố ảnh hưởng đến báo giá chi phí thi công sân vườn nhiều nhất vì nó phụ thuộc vào số lượng vật liệu thô và cây trồng phục vụ cho thi công sân vườn. Thông thường yếu tố diện tích được các nhà thi công sân vườn sử dụng để quyết định đưa ra những chi phí thi công sân vườn ở các hạng mục như: Thi công hạng lát sàn gỗ, lát đá lối đi, hạng mục thi công tường xanh, hạng mục trồng kiểng, trồng cỏ, hạng mục thi công ao hồ, kể cả những hạng mục thi công nâng nền tạo đồi cũng bị phụ thuộc rất nhiều vào diện tích mặt bằng thi công.

Chất lượng vật liệu sử dụng khi thi công

Khi đưa bảng báo giá thi công sân vườn cho chủ nhà thường thì họ có nhiều bỡ ngỡ, thường thì đơn vị thiết kế sân vườn sẽ có lưu sẵn những mẫu thiết kế sân vườn đã thi công thực tế kèm theo nhiều thuyết minh về đơn giá thi công sân vườn giữa các mẫu đó.

Để giúp cho chủ nhà dễ dàng lựa chọn những mẫu thiết kế sân vườn cho riêng mình, đơn vị thi công có thể tư vấn thiết kế, sử dụng thay thế các vật liệu có chất liệu phù hợp với khả năng tài chính của chủ nhà.

Giá thành của vật liệu cũng đánh giá được một phần chất liệu của vật liệu đó, giống như chi phí cây bon sai cổ thụ hàng chục năm sẽ có giá thành cao hơn rất nhiều so với cây cùng chủng loại mới dưỡng được vài năm. Đơn giản có thể lý giải chỉ vì chênh lệch chất lượng sống bền vững, chênh lệch giá trị kiểu dáng bon sai làm tổng chi phí vật liệu có sự chênh lệch.

Ngoài ra, những vật liệu thô ngoại nhập, ngoài những thuế phí vận chuyển về tới Việt Nam thì chi phí thi công sân vườn cao hay thấp cũng do một phần chất lượng của vật liệu ngoại nhập đó.

Yếu tố chất liệu sử dụng của vật liệu là yếu tố quyết định một phần chi phí thi công sân vườn giá rẻ hiện nay. Tùy theo sở thích và tài chính của chủ nhà mà đơn vị thi công sẽ tư vấn thiết kế sao cho chi phí thi công sân vườn phù hợp nhất mà vẫn đạt được giá trị thẩm mỹ cao.

Phong cách thiết kế sân vườn

Khuôn viên sân vườn được ví như cái hồn của tổng thể ngôi nhà, tất cả những chi tiết được bài trí trong sân vườn đều mang những hàm ý nhắn gửi của chủ nhà. Cá tính chủ nhà được thể hiện thông qua sự sắp xếp bố trí những chi tiết ấy, những chi tiết làm nên phong cách sân vườn.

Phong cách thiết kế sân vườn thường được thi công triển khai rất đa dạng. Sở thích của chủ nhà mong muốn sự tối giản thì thường khuôn viên sân vườn ấy sẽ mang phong cách phương đông nhẹ nhàng, tinh tế. Vật liệu sử dụng cũng không quá nhiều sự cầu kỳ vì thế có thể chi phí thi công sân vườn không quá cao. 

Đối với việc thi công sân vườn riêng ở các biệt thự mang kiến trúc cổ điển thì phong cách thiết kế sân vườn cũng phải có sự đồng nhất với kiến trúc của ngôi nhà. Vật liệu bài trí từ ngoài vào trong cũng rất được chú trọng, có phần tỉ mỉ hơn đôi chút, vì thế mà báo giá thiết kế thi công sân vườn cũng bị phụ thuộc khá nhiều từ phong cách thiết kế sân vườn theo bối cảnh tổng thể ngôi nhà.

Thi công sân vườn phong cách hiện đại

Nhân lực thi công

Là loại hình thi công có sự phối hợp rất nhiều ngành nghề, vì thế trong đơn giá thi công sân vườn không thể tránh khỏi chi phí lên xuống của nhân công. Đơn cử như trong đơn giá thi công nhóm ngành xây dựng, mỗi nhóm nhân công đều có đơn giá riêng biệt theo từng nhóm thợ (công nhân trồng cây, công nhân xây dựng, công nhân bảo trì,..) và từng bậc thợ.

Tùy theo mức độ khó của công tác và trình độ tay nghề thi công của nhóm ngành nghề mà có những đơn giá nhân công thi công tương xứng. 

Ngành thi công cảnh quan sân vườn cũng không ngoại lệ, thậm chí đây còn là loại hình công việc có nhiều nhóm đơn giá nhân công thi công công trình được áp dụng nhiều nhất. Chính vì nhiều đơn giá nhân công thi công như vậy nên bảng báo giá thi công sân vườn có sự ảnh hưởng đáng kể đến từng công trình thi công sân vườn.

Những công trình thi công sân vườn đơn giản, ít có yêu cầu đòi hỏi độ khó tay nghề của nhân công thi công thì chi phí thi công sân vườn đó cũng được gọi là thi công sân vườn giá rẻ.

Ngược lại những công tác đòi hỏi chi phí nhân công cao như những loại hình thi công ngầm hoặc trên cao như thi công trồng cây tường cao, thi công vẽ tranh tường, thi công điêu khắc gỗ, đá âm tường… thì buộc phải có bàn tay tài hoa của nghệ nhân để cảnh sắc thêm hồn khí.  

Thời điểm báo giá

Mọi ngành nghề khi tiến hành báo giá chi phí thi công đều phải căn cứ vào đơn giá vật liệu ngay tại thời điểm báo giá. Mục đích cung cấp đơn giá sát với thời điểm mà chủ nhà yêu cầu để chủ nhà cân đối tài chính và có sự chuẩn bị tốt hơn cho công tác thi công về sau.

Đối với thi công sân vườn cũng như vậy, đơn giá thi công bị ảnh hưởng khá nhiều từ đơn giá vật liệu ở những thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, vì yếu tố thị trường, giá vật liệu lên xuống nên vấn đề gặp phải khi báo giá thi công thường không cố định mà thay đổi theo thời điểm. 

Những chi phí khác trong đơn giá thi công sân vườn cũng bị phụ thuộc khá nhiều vào thời điểm không riêng gì chi phí vật liệu. Thời điểm như vụ tết, dưới sức ép nhu cầu sửa sang nhà cửa có thể cũng khiến áp lực chi phí nhân công nảy sinh phát sinh. Ngoài ra, những thời điểm khác như bão lũ hay dịch bệnh khó khăn cũng một phần gây ảnh hưởng đến báo giá thiết kế thi công sân vườn.

Có thể thấy thời điểm để báo giá thi công là yếu tố bị phụ thuộc chồng chéo vào những yếu tố khác chứ không có sự tách rời các yếu tố trên đây. Vì thế, khi sở hữu một bảng báo giá thi công sân vườn, chủ nhà coi như đã có phương tiện để dễ dàng quản lý những công tác thi công về sau mà không còn bỡ ngỡ.

Vì sao nên chọn đơn vị báo giá thiết kế thi công sân vườn trọn gói uy tín

chọn đơn vị báo giá thiết kế thi công sân vườn trọn gói uy tín

Thi công sân vườn hiện nay thường không còn đơn thuần trồng cây, trồng cỏ kiểng như ngày trước, việc nâng cao nhu cầu thưởng thức cảnh quan sân vườn đẹp, đòi hỏi sau lớp mã cảnh sân sườn là sự phối hợp của hạ tầng ngầm hệ thống cấp nước, thoát nước, điện chiếu sáng. Cũng không phải tự nhiên cảnh quan sân vườn được làm nổi bật như vậy.

Chắc chắn rằng sau lưng nó là cả một kiến trúc xây dựng tô vẽ họa tường, họa cảnh nâng cao giá trị thẩm mỹ, cảnh quan thêm phần phong phú. Những cảnh sắc có phần bê tông hóa, đá hóa cũng không phải được dựng sẵn mà để đến được chân công trình có thể nó đã chứa biết bao công sức xây dựng và vận chuyển cơ giới.

Một số chủ nhà thường tiết kiệm tối đa chi phí vật liệu nên tự tìm kiếm và mua lẻ những chi tiết vật liệu cảnh quan, vật liệu xây dựng mà quên mất tìm kiếm đơn vị thi công trọn gói chuyên nghiệp từ báo giá đến thiết kế và thi công. 

Vấn đề gì cũng có hai mặt, tinh thần hoan nghênh khi chủ nhà tự tìm vật liệu, tự mua, tự vận chuyển thậm chí tự thi công, có thể giá trị nhận được là trải nghiệm quý giá. Tuy nhiên, không đảm bảo được những quy luật tỷ lệ, nguyên tắc trong cảnh quan và quan trọng sẽ mất thêm thời gian xử lý những chi phí phát sinh không đáng có.  

Đôi lúc chi phí vật liệu cây trồng mua lẻ có thể mắc hơn rất nhiều so với nguồn cung cấp từ vườn ươm của đơn vị thi công mà lại không được đảm bảo khâu chăm sóc sau trồng. Hết sức lưu ý những chi phí phát sinh không đáng có kể cả cơ giới vận chuyển thuê xe cẩu vật liệu nếu chủ nhà tự phát muốn tự thi công.

Những yếu tố về thời gian và nhân công cũng ảnh hưởng khá nhiều đến báo giá thiết kế thi công sân vườn và chủ nhà cần hết sức lưu tâm để không phải chi những chi phí khác.

Việc lựa chọn đơn vị thi công sân vườn uy tín, trọn gói thì sẽ có lợi cho chủ nhà rất nhiều. Đơn vị thi công sân vườn chuyên nghiệp thường cơ cấu tổ chức hoạt động theo nhóm tổ chẳng hạn như tổ xây dựng thô, tổ thiết kế họa cảnh, tổ điện nước, tổ tư vấn phong thủy, tổ vườn ươm, tổ cơ giới, tổ bảo dưỡng tổng hợp..vv...

Bật mí bí quyết bỏ túi cho chủ nhà hãy lựa chọn đơn vị thi công có sự chuyên nghiệp bền vững khi họ có sẵn những tổ nhóm như trên. Có sẵn vườn ươm được coi như một lợi thế về đơn giá vật liệu cây trồng, đây cũng như một yếu tố cũng đánh giá được sự bền vững, chuyên nghiệp đáp ứng đúng như cầu thi công sân vườn giá rẻ cho chủ nhà. 

Trong bảng báo giá thi công sân vườn các chi phí thi công như vận chuyển, vật liệu, lắp đặt, nhân công thi công, nhân công bảo dưỡng được thể hiện rõ ràng theo từng hạng mục báo giá. Nắm được các chi phí trên sẽ giúp chủ nhà dễ dàng quản lý công trình xây dựng sân vườn mà không hề tốn kém thời gian so xét những chi tiết không cần thiết.

Những hạng mục thể hiện trong bảng dự toán chi phí thi công cùng thời gian báo giá nhanh chóng hiện nay chính là thước đo khách quan nhất, cạnh tranh nhất của các đơn vị thi công cùng lĩnh vực.

Các bạn xem thêm bài: Thi công sân vườn

Vậy bạn hiểu thế nào là thi công sân vườn giá rẻ

Có nhiều cách hiểu về thi công sân vườn giá rẻ. Đơn giản nhất là sân vườn của bạn có thể tận dụng được những vật liệu cấu kiện có sẵn, hoặc sân vườn được thiết kế thi công 1 cách đơn giản nhất. Ngoài ra, đơn giá thi công sân vườn muốn rẽ thì có thể sử dụng những nguyên vật liệu giá rẽ hơn, sử dụng các loại cây xanh có giá mềm hơn… 

thi công sân vườn giá rẻ

Để có giải pháp về cảnh quan sân vườn của bạn, hãy gọi cho chúng tôi:

  • Công ty TNHH Đầu tư Đồi Lá Xanh
  • Địa chỉ: 20/14 đường Đồng Xoài, Phường 13, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số điện thoại liên hệ: 0938.109.597

back top

DMCA.com Protection Status