Tư Vấn Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Biệt Thự Hiện Đại | Siêu Thị Miền Nam

Những điều cần biết về tư vấn thiết kế thi công sân vườn biệt thự trong thời đại hiện nay

Những điều cần biết về tư vấn thiết kế thi công sân vườn biệt thự

Vì sao cần tư vấn thiết kế và thi công sân vườn

Giữa không gian sống bộn bề áp lực, bầu không khí ô nhiễm khiến con người càng trở nên mệt mỏi. Đâu đó vẫn hay thấy những dòng trạng thái than thở tìm về chốn thôn quê để thường thức cuộc sống an yên vui vẻ.

Phải chăng giải pháp nhất thời con người tìm kiếm các chuyến du lịch về nguồn, du lịch nghỉ dưỡng có phải là cách giải quyết lâu bền để giải tỏa, khỏa lấp đi sự thiếu thốn không gian sống vui vẻ bình yên.

Vậy tại sao không thể kiến tạo ra giá trị thưởng ngoạn từ chính không gian sống hàng ngày mà phải đi kiếm tìm những giá trị xa xôi? 

Đơn giản, chúng ta có thể đem cảnh sắc thôn quê mộc mạc hóa vào những bức tượng đất nung cổ kính như điểm nhấn gây xuyến xao cho khu vườn nhỏ giữa lòng thành phố. Chiếc chum vại cũ chỉ để trồng sen nuôi cá, được các bạn trưng dụng ở một góc vườn đặt trước tấm tường rêu xanh với vài vết sơn bong tróc thêm vài chiếc ghế cũ vào mỗi sáng có thể ngồi nhâm nhi vài ngụm trà đắng.

Chắc chắn cảm giác bình yên mang lại rất có giá trị đối với các bạn phố thị và là ý tưởng tuyệt vời để quy hoạch mảnh sân vườn thân thuộc bên cạnh chúng ta hàng ngày mà không phải đi đâu xa xôi.

Từ ý đến hình quả thật rất tuyệt! Thực tế con người đã và đang kiến tạo được rất nhiều bối cảnh, thiết kế cảnh quan sân vườn từ nhà phố đến biệt thự kể cả ban công chung cư, thiết kế sáng tạo ở bất kể vị trí nào mà họ muốn nơi đó mang cho họ sự vui vẻ, thư thái tâm hồn.

Vậy thiết kế sân vườn thực tế chính là một cách làm để tạo nên 1 cảnh quan sân vườn. Việc kiến tạo giá trị sống con người chính là giá trị của thiết kế thi công sân vườn biệt thự mang lại cho con người. Có câu cảnh sắc tạo nên tâm hồn con người và là yếu tố ban tặng cho con người sinh khí để yêu lấy người, yêu lấy đời. Nói vậy mới thấy tư vấn thiết kế thi công sân vườn thời hiện nay có tầm quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống chúng ta.

Khái niệm thiết kế và thi công sân vườn

Có người truyền tai nhau khái niệm thi công sân vườn là làm vườn một cách nghệ thuật và thiết kế chính là làm cho khoảng sân vườn đó gọn gàng, vậy sự thật là gì?

Trong thiết kế sân vườn biệt thự thì làm vườn chỉ là một nghĩa nhỏ của thi công và gọn gàng là một khía cạnh của sự sắp xếp có quy hoạch trong thiết kế. Thiết kế thi công sân vườn là cách làm có sự sắp sếp các tỷ lệ bố cục cảnh quan, bố trí có kế hoạch để khai thác sử dụng công năng sân vườn hợp lý và tối đa.

Những yêu cầu cơ bản trong tư vấn thiết kế thi công sân vườn

Những yêu cầu cơ bản trong tư vấn thiết kế thi công sân vườn

Phải nắm rõ sinh lý thực vật cây trồng

Việc quan trọng nhất, yêu cầu phải am hiểu đời sống thực vật sinh lý cây trồng, kinh nghiệm bảo dưỡng chăm cây sâu sắc để hoàn thành những bước khởi điểm tư vấn thiết kế thi công sân vườn biệt thự cho các bạn.

Khảo sát kỹ tình hình thực tế trước khi thiết kế

Yêu cầu thành lập bản vẽ, triển khai ý tưởng từ bước khảo sát địa hình vật lý đến tư vấn thiết kế, trong tất cả các hạng mục chiếu sáng, hệ thống nước tưới đến hạ tầng xây dựng luôn luôn sát thực tế, không bỏ sót chi tiết nào. Mọi chi tiết trong thiết kế sân vườn phải đảm bảo theo bố cục, tỷ lệ và có nội dung truyền tải để thể hiện cá tính và thiện ý các bạn.

Phối hợp tốt tất cả những hệ thống chiếu sáng, thoát nước,…

Cái khó để thiết kế sân vườn biệt thự phải vừa đảm bảo hệ thống hạ tầng ngầm vận hành được tốt và bền vững mà phải vừa đem đến một quang cảnh xanh tốt tràn đầy sinh khí. Đây là một công việc bao gồm nghệ thuật, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy chứ không đơn giản như khái niệm truyền tai là làm vườn gọn gàng.

Vườn thời hiện đại ngày nay bao quát gần như là tất cả ngành nghề từ xây dựng cho tới các công đoạn trồng cây xanh, hệ thống thoát nước, đèn điện chiếu sáng.

Vì thế xu hướng thiết kế thi công sân vườn biệt thự đang từng bước phát triển, mở rộng và nâng cao giá trị thường thức thẩm mỹ cảnh quan cho người Việt Nam.

Các bạn xem thêm bài này nhé: Cây xanh sân vườn

Tư duy thiết kế và thi công sân vườn theo lối mới và xu hướng thiết kế sân vườn hiện nay

Tư duy thiết kế thi công sân vườn biệt thự hiện nay

Như đã được đề cập ở trên, đâu nhất thiết phải đi ra khỏi nội thành tìm về chốn quê bình yên và cũng đâu nhất thiết phải bỏ thêm các chi phí cho những chuyến du lịch resort chỉ để nằm ngắm cảnh đọc sách. Con người vẫn có thể tạo được cho mình và gia đình những giá trị cố định phù hợp với nhu cầu sống ngay giữa lòng phố thị.

Thực tế điều kiện hạn chế diện tích về không gian lẫn thời gian đã thôi thúc con người thành thị tìm kiếm giải pháp cảnh quan để phù hợp với nhu cầu sống hối hả. Để thích nghi tích cực với không gian phố thị chật hẹp và sử dụng ưu điểm luôn bắt kịp xu hướng vật liệu hiện đại của người thành phố.

Với nguồn vật liệu phong phú cùng điểm thêm cây cỏ hoa lá thì cực kỳ phù hợp để con người sáng tạo ra những không gian sống tuyệt vời đầy ắp sự độc đáo thi vị. Đây được coi như sự cách tân mới mẻ, xu hướng thiết kế đối với người thi công trồng cây sân vườn truyền thống.

Quan niệm thiết kế sân vườn biệt thự lối cũ thường được hiểu là phải để mảng xanh cây cỏ là chủ đề chính, vậy nếu không có mảng xanh cây cỏ liệu không gian đó có được gọi là sân vườn? 

Ngày nay sử dụng vật liệu trong thiết kế thi công sân vườn được sử dụng rộng rãi hơn và không nhất thiết bó buộc chỉ sử dụng các loại cây xanh. Vật liệu cũng đơn thuần như cát, đá phiến, sỏi màu, gỗ lót sàn, bể phun, hệ thống nước, ánh sáng ..vv.. cũng đã được sử dụng trong thiết kế sân vườn biệt thự thời hiện đại.

Nói như thế không phải chúng ta sử dụng bê tông hóa mảnh sân xanh mà là kiểu thiết kế hóa xanh hiện đại phối hợp cùng nhiều vật liệu đảm bảo tính hài hòa để hóa giải sự khô khan trong cảnh quan tổng thể ngôi nhà. Sự sáng tạo cảnh quan sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ, vượt qua những khuôn khổ thiết kế sân vườn xưa cũ mang đầy tính sáng tạo nghệ thuật cho sân vườn thời hiện đại.

Tư duy thiết kế thi công sân vườn biệt thự

Những yếu tố ảnh hưởng đến tư duy thiết kế thi công sân vườn biệt thự hiện nay

Những yếu tố khách quan về thời gian, kinh phí chăm sóc duy trì bảo dưỡng mảng xanh cũng là một vấn đề lớn đối với người thành thị. Với mong muốn tận hưởng không gian sân vườn với tâm thế thoải mái nhưng người thành thị quan ngại không có đủ đất để kiến tạo mảng xanh cây cỏ.

Hơn nữa sân vườn ở vị trí đặc biệt khuất nắng, khuất gió khó mà có đủ điều kiện luôn luôn đảm bảo sân vườn của mình sẽ được xanh mãi mãi. Để giải quyết những khó khăn trên thì việc sử dụng kiểu phối hợp vật liệu được coi như giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Yếu tố sử dụng vật liệu giá trị thay thế cây lâu năm đang được thịnh hành, mong muốn sở hữu giá trị từ những chi tiết nhỏ nhất và đơn giản nhất đã từng ngày len lỏi trong các giới ngành nghề kể cả thiết kế sân vườn biệt thự lại càng được tận dụng để nâng cao giá trị khu vườn.

Điển hình trong thiết kế thi công biệt thự, nhà phố các bạn sử dụng những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật có niên đại hàng chục năm hay như những vật liệu cứng như đá quý, đá có hình thù phong hóa tự nhiên để trưng tại một vị trí đặc biệt tinh tế của sân vườn chẳng hạn.

Yếu tố hạn chế về thời gian, nhân công chăm sóc, chi phí ngoài ra bất kể không gian sân vườn có nắng gió hay không cũng không thành vấn đề khi áp dụng kiểu thi công phối hợp vật liệu cứng. 

Xu hướng tư vấn thiết kế thi công sân vườn

Cảnh quan hiện đại không phải bê tông hóa cảnh quan. Hiện đại ở đây chính là cách con người thích nghi tích cực với không gian chật hẹp phố thị để sáng tạo, phối hợp linh hoạt vật liệu hiện đại. Xu hướng con người hướng đến sử dụng phối hợp vật liệu trong cảnh quan đã bác bỏ đi tư tưởng cũ kỹ gắn mắc sân vườn không cứ phải rập khuôn cứng nhắc rằng có cỏ cây hoa lá mới ra sân vườn.

Các bạn nên tự cho mình vượt qua những khuôn khổ xưa cũ để thiết kế thi công những cảnh quan với sắc thái phong phú, mang giá trị thực tế cao.

Vì yếu tố hạn chế về thời gian, nhân công bảo dưỡng sau khi thi công trồng cây truyền thống nên xu hướng thi công của kiểu thiết kế và thi công sân vườn phối hợp vật liệu là kiểu cách có thời gian thi công cực kì nhanh và làm cho không gian trở nên mềm mại hơn.

Không tính từ khâu tư vấn thiết kế chọn vật liệu, thi công sân vườn kiểu này thường diễn ra và kết thúc trong ngày mà không cần bất kì quá trình hồi xanh nào của cây cỏ. Nói như thế không phải phủ định vật liệu cứng chỉ toàn xi măng và cát đá, tận dụng thiên nhiên thu nhỏ bằng tiểu cảnh hòn non bộ cũng là một cách ví dụ cho kiểu thi công sân vườn này hoặc các bạn có thể thêm vài kiểng trồng chậu hay bon sai chậu có giá trị cao để thêm yếu tố tự nhiên tạo sự cân bằng cho không gian hiện đại.

Sự kết hợp hài hòa và mãn nhãn cho các bạn ngay sau khi kết thúc thi công là niềm vui rất lớn và thành công không nhỏ cho đội thiết kế sân vườn.

Thiết kế thi công sân vườn biệt thự

Một số mẫu phối hợp vật liệu trong tư vấn thiết kế thi công sân vườn

Áp dụng sự kết hợp của đá – gỗ - sỏi và chậu – bình – kiểng

Ở Việt Nam, kiểu vườn này là kiểu vườn khá mới mẻ, nó được nhấn nhá bằng ánh sáng tự nhiên tương phản với ánh chiếu màu sắc từ các vật liệu đá phiến đỏ (một kiểu đá dậm bước) bài trí vòng cung hoặc lối đi, có lát sỏi trắng tựa như những con suối nổi giữa lòng khu vườn.

Để có được sự tao nhã mà không khô khan khi sử dụng gỗ, đá để cảnh sắc không bị đơn điệu vô hồn, nhưng kiểu kết hợp này nên lưu ý thiết kế hình học cần có chiều sâu và sự phối hợp nhẹ nhàng để giảm bớt góc cạnh.

Vì tính mạch lạc chính là yêu cầu của kiểu vườn này nên thiết kế và thi công sân vườn cần chú ý hơn. Càng kết hợp đơn giản thì càng phải liên kết mạch lạc có tầng, có bậc. Trong cảnh quan, nhìn từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài thì cái khó của người thiết kế chính là sự nhất quán của các yếu tố vật liệu.

Đơn giản quá sẽ hóa đơn điệu, phức tạp quá hóa hỗn tạp vì thế mà kiểu vườn này được bố trí tinh tế nhất nếu các bạn nào có thiên hướng biến khu vườn mình theo phong cách tối giản phương đông.

Trong cảnh quan không hề tồn tại khái niệm rập khuôn đá là phải đi với gỗ hay xi măng bê tông phải là các khối vuông. Tùy vào điều kiện, kinh phí thi công mà chúng ta có thể sáng tạo thi công xi măng tảng thành hình thù tự nhiên của đá, làm vật liệu uốn nắn giếng nhân tạo hoặc băng ghế cực kỳ dễ dàng.

Tất cả cảnh sắc được tạo ra đều xuất phát từ nhu cầu của con người. Sáng tạo vẫn là điều tiên quyết tạo nên thành công  cho khu vườn hiện đại. Đây chỉ là một vài ví dụ điển hình cho việc áp dụng kết hợp vật liệu như trên để làm tư liệu tham khảo cho các bạn lựa chọn và được tư vấn thêm.

Chúng tôi chuyên thi công sân vườn tiểu cảnh sẽ làm hài lòng các bạn

Áp dụng sự kết hợp của tổ hợp cây – ánh sáng – nước

Vẻ đẹp của không gian sân vườn không đến từ thiết kế hào nhoáng trên bản vẽ và cũng không đơn thuần đến từ phối màu vật liệu. Vẻ đẹp tổng thể nhìn từ xa, thể hiện màu sắc tương phản, có chiều sâu, trong bối cảnh ban ngày hay ban đêm đều thể hiện ý tưởng đầy độc đáo thu hút.

Như một yếu tố kết nối và truyền tải nội dung của sân vườn được thiết kế thì ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong tư duy thiết kế sân vườn hiện đại. Cảnh về đêm của sân vườn giống như một bức tranh thứ hai của ngôi nhà, góp phần tăng thêm cảm giác độc đáo và phục vụ như một món ăn tinh thần khi màn đêm buông xuống.

Cây xanh mang muôn hình dáng vẻ, sự lựa chọn cây xanh và ánh sáng giống như kết hợp giữa sinh khí và năng lượng. Mang lại cho con người những giá trị vô hình khiến tinh thần trở nên tích cực hơn cả mong đợi. Cây xanh ánh sáng và nước có mối tương quan nhất định, dưới bàn tay tài hoa của các nhà thiết kế sân vườn biệt thự sẽ dễ dàng dựng lên một khung cảnh hữu tình không kém phần hiện đại.

Các bạn xem thêm bài: Thi công sân vườn giá rẻ

Lời kết của tư vấn thiết kế thi công sân vườn

Ngày nay, để có được 1 sân vườn đẹp và phù hợp với phong thủy thì tư vấn thiết kế sân vườn biệt thự là rất quan trọng. Cũng từ đó các bạn sẽ có 1 sân vườn đẹp và phù hợp với giá tiền của mình và cũng từ đó các bạn sẽ có những phương án bảo trì trong quá trình chăm sóc khu vườn xinh đẹp của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp về cảnh quan nhé:

  • Công ty TNHH Đầu tư Đồi Lá Xanh
  • Địa chỉ: 20/14 đường Đồng Xoài, Phường 13, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số điện thoại liên hệ: 0938.109.597

back top

DMCA.com Protection Status