Thi Công Sân Vườn Tiểu Cảnh Là Gì? | Đơn Vị Thi Công Sân Vườn Tiểu Cảnh Uy Tín

Để đánh giá một không gian đẹp tổng thể cần xem xét rất nhiều yếu tố tạo thành, tiểu cảnh đẹp khiến con người ta rung động ở bất kỳ mọi nơi ta bắt gặp, xuất phát từ sân vườn nhà ở, thi công tiểu cảnh hiện nay đã len lỏi phát triển vào những nhà hàng cà phê, nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng khách sạn và những điểm kinh doanh, hẹn hò…

Có thể nói nơi nào có con người thì nơi đó luôn có sự hiện diện của cái đẹp và thi công tiểu cảnh sân vườn lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.. nó như một phương tiện để con người sử dụng để thưởng thức giá trị của vẻ đẹp và ý tứ vô cùng sâu sắc. Chúng ta cùng tìm hiểu sau nhé.

Thi công sân vườn tiểu cảnh là gì?

Thi công sân vườn tiểu cảnh là công việc kiến tạo ra không gian sống có sự kết hợp cảnh quan cây xanh và hạ tầng, có ý nghĩa khá rộng, áp dụng phổ biến cho rất nhiều loại hình nhà ở và kinh doanh.

Như một nhánh phát triển của thi công sân vườn truyền thống, thi công tiểu cảnh thường có quy mô nhỏ hơn, chuyên sâu hơn vô từng không gian và từng chi tiết cảnh quan được khai thác với nội dung cụ thể. Có thể chỉ 1 góc của thi công sân vườn nhà hàng, biệt thự.

Thi công sân vườn tiểu cảnh là gì?

Các dạng tiểu cảnh chính của những đơn vị nhận thi công sân vườn tiểu cảnh thường sử dụng

Tiểu cảnh nước

Nước là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng đối với con người. Bất kỳ sự sống trên trái đất đều cần có sự duy trì của nước, có thể nói nước như một nguồn năng lượng của sự sống sinh vật, cũng đúng như phong thủy có câu thủy sinh mộc. Tầm quan trọng của yếu tố nước được thực thể hóa vào đời sống thưởng thức con người thông qua những tác phẩm tiểu cảnh sân vườn đẹp mắt và vô cùng nghệ thuật. 

Trong tiểu cảnh, nước cũng được coi như yếu tố chính có ảnh hưởng lớn đến kiến trúc sân vườn. Sân vườn có sử dụng nước mang ngoài việc mang ý nghĩa phong thủy còn có tác dụng cân bằng hệ sinh thái và giúp các bạn có sự gắn kết gần hơn với thiên nhiên. Sự bài trí hợp lý giữa nước với các chi tiết cảnh quan sẽ mang lại cho các bạn thêm vượng khí, không gian thêm dễ chịu và lành mạnh hơn.

Trong thi công sân vườn tiểu cảnh được chia ra hai kiểu tiểu cảnh nước động và tiểu cảnh nước tĩnh dựa theo quy luật động và tĩnh của âm thanh và không gian.

  • Tiểu cảnh nước động kể đến như sân vườn tiểu cảnh có bố trí đài phun nước hoặc những tiểu cảnh thác nước đá, hòn non bộ thác nước…
  • Tiểu cảnh nước tĩnh rất đa dạng, có thể sử dụng tiểu cảnh ao hồ, chum, vại thậm chí kể cả những vũng nước cũng được sử dụng sáng tạo trong thi công tiểu cảnh.

Tùy vào sở thích và nhu cầu thưởng thức cảnh quan, các bạn có thể lựa chọn lấy nước làm ý tưởng chính để triển khai chủ đề tiểu cảnh sân vườn theo ý muốn. Tuy nhiên, nước là một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy sân vườn vì thế mà sự hiện diện đơn lẻ của yếu tố nước trong sân vườn hết sức phải lưu ý.

Sự kết hợp yếu tố nước với các vật liệu, chi tiết cảnh quan khác sẽ được đơn vị thi công tiểu cảnh khéo léo vận dụng phối hợp sao cho các chi tiết cảnh quan có tỷ lệ hợp lý cũng như phát huy yếu tố phong thủy sân vườn.

Thi công sân vườn tiểu cảnh nước

Tiểu cảnh cây xanh

Chủ đề thiên nhiên cây cỏ, hoa lá sẽ luôn mang đến cho con người nhiều sự lựa chọn cũng như cảm hứng sáng tạo bất tận trong thiết kế thi công mảng sân vườn cảnh quan. 

Đơn vị nhận thi công tiểu cảnh thường lấy cây cỏ, hoa lá làm chủ đề chính phổ biến nhất có ba dạng thi công:

Tiểu cảnh thi công sân vườn cỏ

Đầu tiên kể đến là dạng thi công sân vườn cỏ. Các loại cỏ hay được sử dụng thi công sân vườn là cỏ lá gừng, lá gừng thái, cỏ nhung và cỏ nhân tạo... Dạng thi công sân vườn cỏ rất hay được ứng dụng trong kiểu bài trí lối đi cho sân vườn biệt thự, nhà hàng, hồ bơi và được ví như phông nền để làm nổi bật những đường nét, chi tiết cảnh quan. 

Ngoài ra, việc thi công sân vườn cỏ ra đời được ứng dụng vào các phương thức cạnh tranh trong kinh doanh nhà hàng sân vườn và hồ bơi càng ngày càng nhiều. Các hệ thống nhà hàng sân vườn, nhà hàng kinh doanh mục đích sử dụng cảnh quan xanh sân cỏ để bố trí khu vui chơi cho con trẻ an toàn, sạch đẹp, tạo sự tin tưởng cũng như thể hiện sự quan tâm tinh tế đến khách hàng.

Thêm vào đó, tùy theo khả năng chịu lực giẫm đạp của các loại cỏ và mong muốn độ bền sử dụng của cảnh quan mà hai bên thi công và các bạn sẽ có những tính toán, lựa chọn thi công sân vườn cỏ, chất liệu, chủng loại cỏ một cách phù hợp.

Tiểu cảnh sử dụng kiểng bon sai

Các loại kiểng được sử dụng trong trang trí tiểu cảnh được phân loại theo chủng loại kiểng … tùy vào loài cây, kích thước, hình dạng, năm tuổi, sinh lý ra hoa để vận dụng đưa vào các thiết kế thi công tiểu cảnh thêm đa dạng, hữu ích.

Ngoài ra cũng tùy theo điều kiện diện tích đất trồng mà có thể bài trí kiểng trồng đất hoặc trồng chậu cho phù hợp. Sự linh hoạt trong thi công kiểng thời nay thể hiện bằng cách thu nhỏ hình dáng kiểng, khống chế chiều cao và không gian sống, ứng dụng kiểng trồng chậu vừa thuận tiện khâu vận chuyển, thay cây mà còn luôn đảm bảo các điểm nhấn xanh luôn được mới mẻ.

Thêm vào đó, sử dụng tiểu cảnh kiểng các loại trong thi công sân vườn còn mang lại nét uyển chuyển trong từng khối bố cục không gian xanh. Có thể nói sử dụng loại hình thi công kiểng trong cảnh quan sân vườn tựa như kiến tạo thiên nhiên thu nhỏ trở nên hiện thực hóa và gần gũi.

Tiểu cảnh phối hợp kiểng và cỏ

Cuối cùng là dạng thi công phối hợp cỏ, kiểng các loại. Thông thường kiểu phối hợp này được sử dụng cho những khuôn viên biệt thự, nhà hàng lớn. Đơn vị nhận thi công sân vườn tiểu cảnh có kiến thức am hiểu sâu rộng về sinh lý thực vật và chuyên môn thiết kế cảnh quan sẽ tư vấn thiết kế về những chủng loại cây kiểng và chủng loại cỏ có quy cách, tỷ lệ phù hợp với khuôn viên kiến trúc tổng thể.

Ngoài ra, phải tùy theo rất nhiều yếu tố như địa hình, hướng nắng, hướng gió, tuổi sinh lý của cây cũng như điều kiện chăm sóc sau trồng của chủ nhà để quyết định và đưa vào thi công sân vườn cỏ kiểng này.

Tiểu cảnh đá

Sân vườn tiểu cảnh thi công với chủ đề chính lấy nguồn cảm hứng từ đá rất phù hợp với dạng nhà ống, nhà phố, kể cả sân thượng ban công diện tích nhỏ hoặc là 1 góc cầu thang vẫn thi công một cách khéo léo và tinh tế thì sẽ có 1 tác phẩm đẹp. Tiểu cảnh đá rất phù hợp cho những ai có nhu cầu sử dụng cảnh quan lâu bền và không có điều kiện về thời gian bảo dưỡng cảnh quan.

Đá hiện nay là dạng vật liệu dễ tìm, dễ sử dụng và là vật liệu dễ phối hợp nhất với các vật liệu khác. Từ ngành xây dựng qua đến ngành cảnh quan có thể thấy tầm quan trọng của đá đối với thực tiễn con người thế nào. 

Tùy theo chất lượng đá, cho dù là đá tự nhiên hay đá sản xuất, tùy theo hình dạng, màu sắc, kích thước đá mà các nhà thầu nhận thi công sân vườn tiểu cảnh sử dụng để thi công tiểu cảnh trở nên độc đáo và lạ mắt.

Tiểu cảnh đá làm chủ đề chính ta hay bắt gặp nhất trong khuôn viên sân vườn đó là những tiểu cảnh có đường nét phân khai, phân rãnh các bố cục chi tiết như đá rải lối đi, đá lót viền với nhiều màu sắc khác nhau tạo nên một kiểu vườn mang hơi hướng hiện đại. Ngoài ra tiểu cảnh giếng đá, tiểu cảnh ghế đá, tường đá lại có phần nào đó mang hơi hướng không gian thôn quê mộc mạc.

Để cảnh sắc sử dụng đá chính không bị đơn điệu và cứng nhắc, thông thường sử dụng những tảng đá có hình thù tự nhiên hoặc gõ chạm nghệ thuật để tăng thêm nét cuốn hút cho sân viên. Có thể khẳng định rằng tiểu cảnh đá luôn mang đến sự sáng tạo vượt qua ngoài khuôn khổ bởi sự muôn hình vạn trạng từ đá -  yếu tố này luôn khiến không gian sân vườn tiểu cảnh có được những nét riêng biệt, lôi cuốn.

Các đơn vị thi công sân vườn nhà hàng cũng hay áp dụng tiểu cảnh đá vào trong bố cục trang trí của mình.

Tiểu cảnh kết hợp

Cảnh quan đơn lẻ nếu không khéo léo bài trí theo nguyên tắc, bố cục, màu sắc thường sẽ không đạt được những tỷ lệ đẹp trong cảnh quan sân vườn. Vì thế tiểu cảnh kết hợp ra đời để đáp ứng nhu cầu con người vì sự đòi hỏi nâng cao của cảnh sắc ngày càng nhiều.

Sự kết hợp cảnh quan bao gồm cả cây cỏ hoa lá cho đến nước và đá vừa khó lại vừa dễ. Khó có thể đảm bảo được kiến trúc phong thủy nhưng lại dễ chiều lòng người bởi sự mới mẻ, hiện đại của dạng tiểu cảnh kết hợp này.

Tiểu cảnh kết hợp điển hình ta hay bắt gặp đó là dạng tiểu cảnh hòn non bộ phong thủy hội tụ, kết hợp đủ các yếu tố nước, đá và cây. Ngoài ra những phá cách trong dạng thi công tiểu cảnh kết hợp này hiện nay các đơn vị nhận thi công sân vườn tiểu cảnh còn áp dụng thi công biến cách trên tường thác đá, biến bức tường thô kệch trở nên hữu tình bởi sự hết hợp có thô có mềm tựa như đá nằm trong nước, cây leo phủ mặt đá… hoặc như hệ thống phun nước ẩn dưới những thiết kế đá phong lưu khiến tiểu cảnh kết hợp này chất chứa bao nhiêu ý vị.

Tiểu cảnh kết hợp

Có tthể bạn đang quan tâm: Thi công sân vườn giá rẻ

Xu hướng và ứng dụng thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh hiện đại trong đời sống và kinh doanh

Xu hướng thi công sân vườn nhà ở trong đời sống hiện đại.

Xu hướng cảnh quan trong đời sống hiện đại cũng giống như nhóm ngành thời trang đang từng ngày, từng ngày thay đổi, tiến bộ để bắt kịp nhịp sống hiện đại hối hả. Yêu cầu về sự cập nhật những thiết kế mới ra đời được coi như những bước tiến quan trọng trong nhóm ngành phục vụ cái đẹp cho con người. Nếu thời trang có những mẫu xu hướng thới trang buộc phải theo khuôn theo mẫu thì nhóm ngành sân vườn này lại ngược lại đôi chút.

Xu hướng thi công sân vườn nhà hàng, sân vườn hiện đại thể hiện thông qua những thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh phá cách, vượt xa các khuôn khổ thi công sân vườn cũ kỹ. Xu hướng cập nhật vật liệu hiện đại từ gỗ, sơn, kim loại, đá, sỏi, kể cả những vật liệu chống thấm  cho đến sử dụng cây ngoại nhập … chỉ để thỏa mãn sự mới mẻ cũng như thể hiện sở thích, cá tính hiện đại của các bạn.

Trước sự thay đổi, cập nhật của xu hướng hiện đại về thẩm mỹ mỹ quan và về sự thích ứng kịp thời của sân vườn trong thời đại quỹ đất đang dần eo hẹp. Con người đã đang và sẽ phát triển hướng thi công tiểu cảnh với sự tính toán kỹ lưỡng tinh tế phối hợp các vật liệu hiện đại, cây trồng phù hợp với tiểu cảnh hiện đại để có thể đảm bảo mỹ quan thêm đẹp, thêm xanh mà chi phí phải chăng.

Cũng chính vì thế các đơn vị nhận thi công sân vườn tiểu cảnh thường có xu hướng thi công tường xanh, tường đá trên cao phối hợp với các thiết bị tự động, hệ thống tưới hiện đại, hẹn giờ cũng là cách con người vận dụng tối đa khoảng không để có được quang cảnh mong muốn và giải quyết được các khâu bảo dưỡng, nhân công….

Sự thông minh trong cách con người sử dụng vật liệu bền bỉ, hiện đại và tiết kiệm nhân công chăm sóc trong thi công sân vườn cũng là một cách thích ứng với xu thế hiện đại hiện nay.

Tường cây xanh

Xu hướng và ứng dụng thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh trong kinh doanh.

Trong kinh doanh dịch vụ nói chung và kinh doanh nhà hàng khách sạn nói riêng, có rất nhiều yếu tố tạo nên sự đặc biệt trong các chiến lược quảng bá hình ảnh. Hình ảnh kinh doanh thời hiện nay được gầy dựng nhằm đánh vào những yếu tố khuyết, ham muốn đặc biệt của con người. 

Phải chăng ở phố thị đầy áp lực, con người luôn khao khát tìm về chốn bình yên… nắm được tâm lý hồi hương của khách hàng nên xu hướng giải quyết sự thiếu thốn không gian xanh thời hiện đại luôn đặt hàng đầu. Đầu tư cho cảnh quan là một cách đầu tư bền vững, có sự tính toán chuyên nghiệp nhanh nhạy về khả năng thu hút khách hàng từ cảnh quan.

Bắt kịp được xu hướng thi công sân vườn nhà hàng, khách sạn đang càng bước phát triển. Từ lĩnh vực thi công tiểu cảnh trong cảnh quan nhà phố, nay sự len lỏi phát triển đã ảnh hưởng đến lĩnh vực kinh doanh hiện đại. Thi công sân vườn nhà hàng, khách sạn như một phương tiện để chủ cơ sở có thể đưa nhà hàng đến gần với khách hàng thông qua cảnh quan thiên nhiên.

Vậy thi công sân vườn tiểu cảnh trong thời hiện đại có ý nghĩa gì

Con người hiện đại thời nay luôn rất thông minh và sáng tạo, đây được coi như yếu tố quan trọng trong tiến bộ tri thức, giúp con người thích nghi cũng như phát triển hòa hợp với thiên nhiên và các yếu tố nhân tạo hóa khác. Thi công tiểu cảnh là một nhóm ngành không quá mới và cũng không phải là ngành chạy theo xu thế nhất thời. Giá trị bền vững là giá trị sâu xa nhất mà con người hiện đại thông minh luôn kiếm tìm.

Những vấn đề xoay quanh xu hướng, ứng dụng thi công tiểu cảnh hiện nay đều luôn lấy kiến trúc cảnh quan làm điểm thu hút năng lượng tập trung của con người. Một minh chứng rõ ràng là đi đâu cũng thấy tiểu cảnh, chỉ khác nhau ở vật liệu tiểu cảnh và quy mô của nó.

Thi công tiểu cảnh hiện đại đã có những bước tiến lớn vì không chỉ cho con người giá trị đẹp để thưởng thức mà còn trở thành công cụ sử dụng trong các chiến lược tạo hot trend thu hút lượt view, checkin của các chủ cơ sở kinh doanh. Tầm nhìn xa từ thi công cảnh quan có thể phát triển hơn thế nữa nếu con người biết và lựa chọn đúng phương thức thi công phù hợp. 

Để có phương thức thi công tiểu cảnh phù hợp với mục đích, hãy gọi cho chúng tôi:

  • Công ty TNHH Đầu tư Đồi Lá Xanh
  • Địa chỉ: 20/14 đường Đồng Xoài, Phường 13, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số điện thoại liên hệ: 0938.109.597

back top

DMCA.com Protection Status