Chuyên mục: Thực phẩm - Món ăn

Các Món Ăn Từ Quả Sung

Quả sung là quả của cây sung, thuộc họ dâu tằm, hình dáng giống giọt nước, đường kính 2 – 2,5 cm. Phần gốc quả thu nhỏ thành cuống, lỗ chân lông trên đỉnh hình rốn, phẳng. Thịt quả màu hồng, vị ngọt nhẹ, mềm, dai, hạt hơi giòn và ăn được.

(Khoảng 2 năm trước)

Chè Đậu Xanh

Đậu xanh giàu protein, carb, chất xơ, folate, mangan, magie, vitamin B1, B2, B3, B5, B6, E, Selen, flavonoid và carotenoid, phốt pho, sắt, đồng, kali, kẽm, ngoài ra còn chứa nhiều axit amin thiết yếu như isoleusin, valine, lysine, phenylalanine, leucine, arginine,…, hàm lượng dinh dưỡng cao.

(Khoảng 2 năm trước)

Chè Hạt Sen

Hạt sen cung cấp protein, magie, kali, photpho nên có thể sử dụng như món ăn vặt lý tưởng và lành mạnh. Hạt sen hoạt động như một chất tăng năng lượng tức thời, không chỉ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào mà còn rất ngon và có lợi cho sức khoẻ.

(Khoảng 2 năm trước)

Cách Nấu Mỳ Ý

Mỳ Ý (hay còn được gọi là spaghetti) được biết đến là món ăn nổi tiếng của nước Ý. Nơi mà cả con người và ẩm thực đều có sự quyến rũ theo nét riêng của mình.

(Khoảng 2 năm trước)

Chả Ram Tôm Đất

Chả ram tôm đất vừa có thể ăn nhẹ vừa có thể là món chính trong bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn. Món ăn có tên là chả ram tôm đất vì thường chả ra chỉ được cuốn với kích cỡ bằng ngón tay cái, do tôm đất nhỏ nên người làm chỉ cuốn chả theo kích thước của con tôm đất.

(Khoảng 2 năm trước)

Các Món Ngon Từ Nấm Rơm

Nấm rơm hay còn được gọi là nấm mũ rơm thuộc họ nấm lớn. Sinh trưởng và phát triển từ rơm rạ. Nấm gồm nhiều loại và có đặc điểm hình dạng khác nhau như loại xám trắng, xám đen, xám, …. Kích thước của nấm tuỳ thuộc vào từng loại. Nấm rơm rất giàu dinh dưỡng và chứa nhiều vitamin A, B1, B2, PP, D, E, C và bảy loại axit amin.

(Khoảng 2 năm trước)

Nấm Bào Ngư

Nấm bào ngư có rất nhiều dinh dưỡng vì vậy nấm được sử dụng trong y học và ẩm thực từ rất lâu rồi. Hãy cùng tìm hiểu thêm về công dụng để có thể giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề mà mình và gia đình mình đang mắc phải. Theo đông y thì nấm bào ngư có vị ngọt, mùi thơm, độ dai. Nấm cung cấp rất nhiều protein cao gấp 3 – 4 lần các loại rau khác, vit..

(Khoảng 2 năm trước)

Bún Cá Rô Đồng

Cá rô đồng là loài cá nước ngọt có giá trị dinh dưỡng cao, ngon và bổ dưỡng. Theo các nghiên cứu cho thấy cứ 100g cá rô đồng thì chứa khoảng 20,3 g đạm, 1,5g chất béo và các vitamin khoáng chất như canxi, phốt nho, sắt, vitamin B1, B2, … Thịt cá rô đồng có vị ngọt, tính bình nên có tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị. Vì vậy ăn cá rô đồng rất..

(Khoảng 2 năm trước)

Hồng Treo Gió

Hồng treo gió là là hồng treo nguyên trái theo công nghệ Nhật Bản. Khi quả hồng chuyển qua màu cam sẽ được hái xuống, gọt vỏ, nhúng qua rượu, treo lên cao và được hong khô nhờ ánh nắng mặt trời và gió, sau đó héo lại thành một loại mứt.

(Khoảng 2 năm trước)

Hồng Sấy Dẻo

Hồng sấy dẻo hay còn được gọi là hồng dẻo hay hồng khô Đà Lạt. Hiện tại trên thị trường có 2 loại hồng sấy dẻo: là hồng sấy dẻo nguyên trái dành cho những bạn thích mềm dẻo, còn hồng sấy dẻo nửa trái thì dành cho những bạn thích ăn hồng khô hơn một chút. Còn về hương vị thì 2 loại đều mang hương thơm đặc trưng của hồng và vị ngọt tự nhiên.

(Khoảng 2 năm trước)

back top

DMCA.com Protection Status